Giá bán hầu hết các nhóm hàng đều ổn định, trừ thịt heo

SGGP
Theo Sở Tài chính, giá bán các mặt hàng trong 4 CTBOTT năm 2018 - Tết Kỷ Hợi 2019 tiếp tục được thực hiện cơ chế điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo các mặt hàng lương thực, thực phẩm thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 5% - 10%; các mặt hàng mùa khai trường thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 10% - 15%; các mặt hàng dược phẩm thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 5% - 10%; riêng các mặt hàng sữa, DN kê khai giá và cam kết bán đúng giá quy định của chương trình đã được Sở Tài chính phê duyệt.

Năm 2018, nhìn chung tình hình giá cả thị trường tương đối ổn định, hầu hết các mặt hàng bình ổn thị trường không điều chỉnh. Riêng mặt hàng thịt heo, năm 2018, giá heo hơi đã phục hồi, người chăn nuôi có lãi. Trong khi đó, các chuỗi cung ứng hàng bình ổn thị trường có sự liên kết chặt chẽ giữa các nhà phân phối, nhà sản xuất, nông trại; các hợp đồng được lên kế hoạch và ký kết từ trước, cam kết ổn định giá trong thời gian dài nên không bị tác động nhiều, hoạt động nuôi trồng, thu nhập của người nông dân trong chuỗi không bị ảnh hưởng.

Kết thúc CTBOTT năm 2018 - 2019, chỉ có nhóm các mặt hàng thịt heo điều chỉnh tới 5 lần giá, có tăng có giảm và mặt hàng trứng gia cầm điều chỉnh một lần giảm và một lần tăng. Các mặt hàng khác giá bán ổn định trong suốt chương trình. 

UYỂN CHI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp phụ trợ - yếu và thiếu

Dù xác định tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp nâng giá trị, tiếp cận với thế giới và thu lợi nhuận cao, nhưng đến nay các nhà đầu tư nước ngoài rất cần doanh nghiệp phụ trợ, mà Việt Nam vẫn không đáp ứng được. 

Phòng cháy chữa cháy