Giả chữ ký lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Nguyễn Tuấn Thanh đã giả chữ ký lãnh đạo (cắt dán chữ ký) và dùng con dấu cơ quan làm bộ hồ sơ giả mang tên Phan Hoàng Huân để vay vốn ngân hàng, với tổng số tiền là 85 triệu đồng.
Ngày 26-6, theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) vừa ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Thanh (31 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Giả chữ ký lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang là nơi Nguyễn Tuấn Thanh công tác 

Kết quả điều tra cho thấy, Thanh muốn vay ngân hàng nhưng không được giải ngân vì cá nhân có nợ xấu. Thanh lừa anh Phan Hoàng Huân là đồng nghiệp của mình (nhân viên văn thư của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang) để mượn các giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, đồng thời làm giả giấy xác nhận công tác cùng quyết định nâng lương của anh Huân.

Tiếp đó, Thanh giả chữ ký lãnh đạo (cắt dán chữ ký) và dùng con dấu cơ quan làm bộ hồ sơ giả mang tên Phan Hoàng Huân để vay vốn tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Chi nhánh Tiền Giang), với tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Mọi việc cứ nghĩ suôn sẻ, nhưng đến ngày 19-11-2018, ngân hàng này đã gửi công văn đến trường yêu cầu khách hàng Phan Hoàng Huân trả khoản nợ và lãi suất đã vay.

Do mình không có vay nên anh Huân đã báo cáo lãnh đạo trường. Anh Huân cho biết, trước đó, anh Thanh có mượn các giấy tờ cá nhân của mình.

Với những chứng cứ đó, đối tượng Thanh đã thừa nhận hành vi sai trái khi được cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi khổ đòi nhà cho thuê

Nỗi khổ đòi nhà cho thuê

Hàng loạt vụ cho thuê nhà xong không lấy lại được nhà là vì quy định của Luật Tố tụng Dân sự 2015, buộc tòa án phải thụ lý mọi yêu cầu của người dân, mà thủ tục xử một vụ án đôi khi kéo dài nhiều năm, nên kẻ có ý đồ gian sẽ lợi dụng để trục lợi.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trộm đột nhập căn hộ ở chung cư Ciputra trộm hơn 8 tỷ đồng

Tài sản bị trộm lấy trong két tại một căn hộ ở chung cư cao cấp Ciputra có khoảng 1 tỷ VNĐ, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỷ đồng...

Vụ án