Giả danh cháu lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, lãnh 8 năm tù

(SGGPO).- Ngày 16-2, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Lương (32 tuổi, trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 7-2016, Lương đi đâu cũng tự giới thiệu là cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, là cháu rể của một Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có mối quan hệ rộng,... Lương thường đến các gia đình có con em mới ra trường, có nhu cầu xin việc làm để “giúp đỡ”.

Với chiêu bài trên, có 7 gia đình đã tin lời Lương và đưa tiền nhờ xin việc, với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lương 8 năm tù, buộc trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các nạn nhân.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vì sao phiên tòa phúc thẩm vụ Đồng Tâm bị lùi ngày xét xử?

TAND TP Hà Nội đã quyết định dời ngày xét xử phúc thẩm vụ này sang ngày 27-11. Việc tòa quyết định lùi ngày xét xử phúc thẩm 14 bị cáo trong vụ án vi phạm về quản lý đất đai ở Đồng Tâm là nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các bị cáo.