Giả danh công nhân ngành điện để bán hàng giả

SGGP
Nhiều bạn đọc ở các phường 19, 21, 22 quận Bình Thạnh (TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh trên địa bàn đang xuất hiện một nhóm người giả danh công nhân điện để bán hàng dỏm. 

Bà Ái Mỹ (ở đường Mê Linh, phường 19 quận Bình Thạnh) cho hay: “Cách nay mấy ngày, khi tôi đang cho con ăn thì có một người đàn ông mặc đồng phục công nhân điện gõ cửa nhà, chìa cho tôi xem ổ khóa Solex còn nguyên niêm phong và bảo rằng họ đang đi thay ổ khóa ở mấy trụ điện. Tuy nhiên, ổ khóa ở các trụ điện còn tốt, nên không thay thế và còn dư mấy ổ khóa. Gia đình có nhu cầu thì anh em nhượng lại để lấy tiền ăn cơm trưa. Họ còn lật mặt sau bao bì ổ khóa cho tôi xem dòng chữ ổ khóa đã được kiểm định và giá là 175.000 đồng. Thực sự, tôi cũng có nhu cầu mua ổ khóa nên hỏi giá bán. Họ vui vẻ bảo 200.000 đồng một cặp. So với giá thị trường thì quá rẻ, nên tôi đồng ý mua 2 ổ khóa. Khi anh tôi về, tôi khoe 2 cái ổ khóa mới mua. Anh tôi đã truy cập trên mạng thì được biết đó là ổ khóa giả nhãn hiệu, giá chỉ vài chục ngàn đồng”.

Tương tự, một số bạn đọc khác cũng cho hay đã bị những người mặc đồng phục công nhân điện để lừa bán thang nhôm rút đa năng, máy khoan… là hàng giả, chất lượng rất kém.

Giả danh công nhân ngành điện để bán hàng giả ảnh 1 Nhóm người giả danh công nhân ngành điện đang ăn uống 
tại một cửa hàng ở quận Bình Thạnh
Từ thông tin người dân báo, mới đây, phóng viên đã phát hiện nhóm người này. Họ có 7 người. Khoảng 8 giờ sáng hàng ngày họ thường tụ tập tại các quán cà phê, cửa hàng ăn trên đường Trần Quang Long, Nguyễn Ngọc Phương, Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh)… Trên xe, họ chở theo các túi rất lớn và thang nhôm rút đa năng. Các biển số xe máy của họ đều bị làm mờ hay trầy xước.

Ông Phạm Việt Anh, Phó Trưởng ban Quan hệ cộng đồng của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), cho biết: “Chỉ cần nhìn trang phục của nhóm người này, tôi có thể khẳng định đó không phải là công nhân của EVNHCMC. Theo quy định, anh em công nhân EVNHCMC mặc đồ kaki màu xanh, có thêu huy hiệu công ty ở tay áo và trên 2 nắp túi đều có bảng tên, số hiệu đầy đủ. Việc làm của nhóm người kể trên đã tạo dư luận không tốt về công nhân EVNHCMC. Do vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tham mưu với ban giám đốc chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ cũng như liên hệ với chính quyền, công an địa phương để xác minh, phát hiện, kịp thời có giải pháp xử lý rốt ráo việc giả danh này”.

HOÀNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bán đất dự án khi chưa đủ điều kiện

Bán đất dự án khi chưa đủ điều kiện

Tại vùng ven TPHCM, có những dự án được các công ty môi giới quảng cáo quy mô rất lớn, nhưng thực tế vẫn còn là bãi đất hoang sơ, cỏ dại um tùm. Sau khi đã đặt cọc mua nền, một thời gian dài không thấy động tĩnh gì, các khách hàng nháo nhào, lo lắng.

Bạn đọc viết

Đánh giá ảo

Ngày nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, cuộc cạnh tranh của các chủ shop trên thị trường mạng xã hội cũng ngày càng ráo riết.

Cơ quan trả lời

Đã di dời dãy phân cách bằng bê tông

Tại Km2+800, hướng từ đường Đỗ Xuân Hợp đến đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, đơn vị được phân công quản lý đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành – Dầu Giây – đã di dời dãy phân cách bằng bê tông, thay thế bằng cọc tiêu mềm.

Từ thư bạn đọc

Chậm xây lại chung cư Cửu Long

Tháng 8-2017, cư dân chung cư Cửu Long (128 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) đã phải di dời để xây lại chung cư mới, nhưng đến nay công trình vẫn chưa khởi động.

Ý kiến

Thương binh và người tàn tật

Trải qua mấy cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta đã có hàng triệu người con ưu tú hy sinh hoặc hiến một phần thân thể vì độc lập tự do và hạnh phúc của nhân dân. Tri ân những người có công với đất nước, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, chính sách đãi ngộ. Nhiều địa phương đã có những việc làm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. TPHCM là một trong những điểm sáng về việc làm nghĩa tình ấy.