Gia hạn miễn visa 3 năm cho công dân 5 nước Tây Âu

SGGP
Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha) đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực (visa) 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước đây. 

Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước

Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước

Theo đại diện một số hãng lữ hành chuyên đưa khách quốc tế - nhất là khách Tây Âu - vào Việt Nam, việc gia hạn visa tạo thêm điều kiện thúc đẩy ngành du lịch Việt phát triển. Đây cũng được xem như một thông điệp tích cực chào đón du khách, vì khách Tây Âu có thói quen đi du lịch dài ngày và thường phải lên kế hoạch trước từ 6 tháng đến 1 năm.
Theo Tổng Cục Du lịch, từ đầu năm 2018 đến giữa tháng 6, khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, đạt trên 6,7 triệu lượt, tăng khoảng 28% so với cùng kỳ năm 2017. Một trong những nguyên nhân thu hút khách là chính sách thông thoáng về visa, cũng như các chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả của Việt Nam, kéo theo mức tăng trưởng khách quốc tế xấp xỉ 30% mỗi năm.
Trước đó, Hiệp hội Du lịch TPHCM và các doanh nghiệp lữ hành đã có văn bản kiến nghị Chính phủ tiếp tục miễn visa cho du khách đến từ 5 nước Tây Âu nói trên. Đồng thời, TPHCM cũng kiến nghị mở rộng miễn visa cho các nước khác, gồm Australia, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam

Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam

Hãng hàng không lớn thứ 3 của Hàn Quốc - Jeju Air có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay mới giữa Hàn Quốc - Việt Nam. Vào ngày 22-12 tới đây, hãng sẽ chính thức khai thác đường bay mới nối TP Daegu (Hàn Quốc) với Đà Nẵng, nâng tổng số đường bay Jeju Air khai thác giữa 2 nước lên 7.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường căn hộ chung cư bước vào giai đoạn “giá mới”

Trong giai đoạn tới TPHCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị, hạn chế tối đa phát triển dự án chung cư mới tại khu vực nội thành. Điều này cũng có nghĩa thị trường chung cư sẽ thiết lập mặt bằng giá mới theo chiều hướng tăng lên...

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế