Gia hạn miễn visa 3 năm cho công dân 5 nước Tây Âu

SGGP
Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha) đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực (visa) 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước đây. 

Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước

Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước

Theo đại diện một số hãng lữ hành chuyên đưa khách quốc tế - nhất là khách Tây Âu - vào Việt Nam, việc gia hạn visa tạo thêm điều kiện thúc đẩy ngành du lịch Việt phát triển. Đây cũng được xem như một thông điệp tích cực chào đón du khách, vì khách Tây Âu có thói quen đi du lịch dài ngày và thường phải lên kế hoạch trước từ 6 tháng đến 1 năm.
Theo Tổng Cục Du lịch, từ đầu năm 2018 đến giữa tháng 6, khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, đạt trên 6,7 triệu lượt, tăng khoảng 28% so với cùng kỳ năm 2017. Một trong những nguyên nhân thu hút khách là chính sách thông thoáng về visa, cũng như các chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả của Việt Nam, kéo theo mức tăng trưởng khách quốc tế xấp xỉ 30% mỗi năm.
Trước đó, Hiệp hội Du lịch TPHCM và các doanh nghiệp lữ hành đã có văn bản kiến nghị Chính phủ tiếp tục miễn visa cho du khách đến từ 5 nước Tây Âu nói trên. Đồng thời, TPHCM cũng kiến nghị mở rộng miễn visa cho các nước khác, gồm Australia, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Văn hóa trở thành “đặc sản du lịch”, tại sao không?

Văn hóa trở thành “đặc sản du lịch”, tại sao không?

Không phải đến giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm đầu ngón tay những địa điểm có thể làm được điều đó.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Dự án Phú Hồng Thịnh: Giao nền liền tay cầm ngay chủ quyền

Ngày 23-9, Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh long trọng tổ chức lễ bàn giao 658 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho các khách hàng của dự án Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8. Đây là dự án do Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh làm  chủ đầu tư có quy mô gần 73.000m2 tọa lạc tại trung tâm thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế