Gia hạn nợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi

SGGP
Theo đề xuất của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM, UBND TPHCM vừa chấp thuận xử lý đối với các hộ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP, cho phép kéo dài thời gian trả nợ nhưng vẫn chưa trả hết. 
Cụ thể, trường hợp hộ vay vẫn còn khả năng trả nợ và đang trả nợ dần thì cho phép kéo dài thời gian trả nợ thêm 24 tháng để tiếp tục đôn đốc thu hồi theo cam kết. Trường hợp hộ vay quá khó khăn không có điều kiện trả nợ thì thực hiện thủ tục đề xuất khoanh nợ với thời hạn 36 tháng, thông qua bộ phận thường trực quản lý Quỹ trình UBND TP, tạo điều kiện cho hộ vay không phải trả lãi, có thêm thời gian để khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập để trả nợ. Trường hợp hộ vay có điều kiện nhưng cố tình không chịu trả nợ thì thực hiện chuyển sang nợ quá hạn và thực hiện các biện pháp kiên quyết xử lý thu hồi nợ. 
Ngoài ra, UBND TP cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM kịp thời giải ngân các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được phân bổ; tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn các chương trình cho vay tại các quận, huyện để hạn chế tối đa việc tồn đọng vốn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của các hộ dân trên địa bàn; tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro; thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1%; đồng thời, tham mưu UBND TP chỉ đạo triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, đảm bảo phân bổ vốn hợp lý, đúng đối tượng.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Kết nối doanh nghiệp vào chuỗi sản xuất toàn cầu


Hiện nay, Bộ Công thương đang hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai thực hiện Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp của Việt Nam, mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam để có thể đáp ứng yêu cầu và tham gia vào chuỗi cung ứng của các DN FDI.