Gia hạn nợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi

SGGP
Theo đề xuất của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM, UBND TPHCM vừa chấp thuận xử lý đối với các hộ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP, cho phép kéo dài thời gian trả nợ nhưng vẫn chưa trả hết. 
Cụ thể, trường hợp hộ vay vẫn còn khả năng trả nợ và đang trả nợ dần thì cho phép kéo dài thời gian trả nợ thêm 24 tháng để tiếp tục đôn đốc thu hồi theo cam kết. Trường hợp hộ vay quá khó khăn không có điều kiện trả nợ thì thực hiện thủ tục đề xuất khoanh nợ với thời hạn 36 tháng, thông qua bộ phận thường trực quản lý Quỹ trình UBND TP, tạo điều kiện cho hộ vay không phải trả lãi, có thêm thời gian để khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập để trả nợ. Trường hợp hộ vay có điều kiện nhưng cố tình không chịu trả nợ thì thực hiện chuyển sang nợ quá hạn và thực hiện các biện pháp kiên quyết xử lý thu hồi nợ. 
Ngoài ra, UBND TP cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM kịp thời giải ngân các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được phân bổ; tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn các chương trình cho vay tại các quận, huyện để hạn chế tối đa việc tồn đọng vốn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của các hộ dân trên địa bàn; tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro; thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1%; đồng thời, tham mưu UBND TP chỉ đạo triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, đảm bảo phân bổ vốn hợp lý, đúng đối tượng.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại.