Gia hạn nợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi

SGGP
Theo đề xuất của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM, UBND TPHCM vừa chấp thuận xử lý đối với các hộ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP, cho phép kéo dài thời gian trả nợ nhưng vẫn chưa trả hết. 
Cụ thể, trường hợp hộ vay vẫn còn khả năng trả nợ và đang trả nợ dần thì cho phép kéo dài thời gian trả nợ thêm 24 tháng để tiếp tục đôn đốc thu hồi theo cam kết. Trường hợp hộ vay quá khó khăn không có điều kiện trả nợ thì thực hiện thủ tục đề xuất khoanh nợ với thời hạn 36 tháng, thông qua bộ phận thường trực quản lý Quỹ trình UBND TP, tạo điều kiện cho hộ vay không phải trả lãi, có thêm thời gian để khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập để trả nợ. Trường hợp hộ vay có điều kiện nhưng cố tình không chịu trả nợ thì thực hiện chuyển sang nợ quá hạn và thực hiện các biện pháp kiên quyết xử lý thu hồi nợ. 
Ngoài ra, UBND TP cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM kịp thời giải ngân các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được phân bổ; tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn các chương trình cho vay tại các quận, huyện để hạn chế tối đa việc tồn đọng vốn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của các hộ dân trên địa bàn; tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro; thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1%; đồng thời, tham mưu UBND TP chỉ đạo triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, đảm bảo phân bổ vốn hợp lý, đúng đối tượng.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019.