Giá khởi điểm đấu giá Vinamilk là 150.000 đồng/cổ phần

SGGP
Nguồn tin mà SGGP có được ngày 1-11, cho biết, giá khởi điểm cho phiên đấu giá 3,33% cổ phần Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vào ngày 11-11 tới là 150.000 đồng/cổ phần.

Trong một báo cáo trước đó của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp hồi tháng 8, cơ quan này đưa ra mức giá khởi điểm để tính toán từ thoái vốn, cổ phần hóa là 154.000 đồng/cổ phần.

Trước đó, Chính phủ đã phê duyệt phương án bán hơn 48,3 triệu cổ phiếu, tương đương 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk nhằm giảm sở hữu nhà nước xuống còn 36% vốn.

Số tiền Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thu về từ đợt bán vốn này ước khoảng 7.000 tỷ đồng. Ngày 12-12-2016, SCIC thực hiện thoái 9% vốn tại Vinamilk với giá khởi điểm 144.000 đồng/cổ phần.

Kết quả là chỉ có hơn 78 triệu cổ phần, tương đương 5,4% được bán thành công.

 

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Nông nghiệp

Trồng rau ăn lá an toàn ​

Hiện nay, việc trồng rau an toàn theo quy trình VietGAP đang dần thay thế trong hoạt động sản xuất của người nông dân nói chung và người trồng rau ăn lá tại TPHCM nói riêng. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế