Giá khởi điểm đấu giá Vinamilk là 150.000 đồng/cổ phần

SGGP
Nguồn tin mà SGGP có được ngày 1-11, cho biết, giá khởi điểm cho phiên đấu giá 3,33% cổ phần Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vào ngày 11-11 tới là 150.000 đồng/cổ phần.

Trong một báo cáo trước đó của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp hồi tháng 8, cơ quan này đưa ra mức giá khởi điểm để tính toán từ thoái vốn, cổ phần hóa là 154.000 đồng/cổ phần.

Trước đó, Chính phủ đã phê duyệt phương án bán hơn 48,3 triệu cổ phiếu, tương đương 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk nhằm giảm sở hữu nhà nước xuống còn 36% vốn.

Số tiền Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thu về từ đợt bán vốn này ước khoảng 7.000 tỷ đồng. Ngày 12-12-2016, SCIC thực hiện thoái 9% vốn tại Vinamilk với giá khởi điểm 144.000 đồng/cổ phần.

Kết quả là chỉ có hơn 78 triệu cổ phần, tương đương 5,4% được bán thành công.

 

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế