Giá mủ cao su khó trở lại thời kỳ đỉnh cao trong 10 năm tới

SGGP
Tại Hội thảo Chuỗi cung ứng gỗ cao su - Thực trạng và giải pháp, Tiến sĩ Tô Xuân Phúc (Tổ chức Forest Trends), cho biết, với tình hình hiện nay, giá mủ cao su không thể trở lại đỉnh cao vào đầu những năm 2010 như trước và tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2030. 

Thu hoạch mủ cao su tại Bình Phước. Ảnh: T.L

Thu hoạch mủ cao su tại Bình Phước. Ảnh: T.L

Trước đó, Tiến sĩ Trần Thị Thúy Hoa (Hiệp hội Cao su Việt Nam) cũng nhận định, giá mủ cao su trong nhiều năm tới khó có thể tăng cao trở lại như thời kỳ 2010 - 2011.

Thời gian qua nhờ hạn chế nguồn cung nên giá mủ cao su phục hồi nhưng không bền vững. Khi giá nhích lên, người dân lại khai thác mủ cao su (cả ở Việt Nam và các nước) làm nguồn cung nhiều hơn nhu cầu. Với 900.000ha cao su, nhất là cao su vùng Tây Bắc, sẽ đi vào khai thác thời gian tới nên tiềm năng về sản lượng vẫn có thể cao hơn nhu cầu. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đào tạo công nghệ để hình thành thế hệ nông dân mới

Mặc dù không được học hành, không có bằng cấp, vốn liếng nhưng nhiều năm qua, những người nông dân vẫn không ngừng thực hiện khát vọng đầu tư nghiên cứu, sáng chế máy móc, nông cụ, thiết bị kỹ thuật để nuôi hy vọng hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam.


Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế