Giá mủ cao su khó trở lại thời kỳ đỉnh cao trong 10 năm tới

SGGP
Tại Hội thảo Chuỗi cung ứng gỗ cao su - Thực trạng và giải pháp, Tiến sĩ Tô Xuân Phúc (Tổ chức Forest Trends), cho biết, với tình hình hiện nay, giá mủ cao su không thể trở lại đỉnh cao vào đầu những năm 2010 như trước và tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2030. 

Thu hoạch mủ cao su tại Bình Phước. Ảnh: T.L

Thu hoạch mủ cao su tại Bình Phước. Ảnh: T.L

Trước đó, Tiến sĩ Trần Thị Thúy Hoa (Hiệp hội Cao su Việt Nam) cũng nhận định, giá mủ cao su trong nhiều năm tới khó có thể tăng cao trở lại như thời kỳ 2010 - 2011.

Thời gian qua nhờ hạn chế nguồn cung nên giá mủ cao su phục hồi nhưng không bền vững. Khi giá nhích lên, người dân lại khai thác mủ cao su (cả ở Việt Nam và các nước) làm nguồn cung nhiều hơn nhu cầu. Với 900.000ha cao su, nhất là cao su vùng Tây Bắc, sẽ đi vào khai thác thời gian tới nên tiềm năng về sản lượng vẫn có thể cao hơn nhu cầu. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế