Giá rau Đà Lạt tăng mạnh sau bão

SGGP
Sau bão số 12, nhiều diện tích rau tại Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) chịu thiệt hại khiến giá rau tăng khoảng 30%-40% so với thời điểm cuối tháng 10.
Cụ thể, giá rau xà lách (các loại) từ 25.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg (đầu tháng 10 giá chỉ 12.000 đồng/kg), riêng xà lách mỡ có giá 45.000 đồng/kg; rau bó xôi từ 22.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg; bí ngòi (xanh) tăng từ 4.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg; bắp cải tăng từ 10.000 đồng lên 25.000 đồng; súp lơ xanh tăng từ 30.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg; các loại hành lá, rau mùi, cà chua cũng tăng cao... 
Nhiều thương lái chuyên thu mua nông sản Đà Lạt cung cấp cho các thị trường trong nước cho biết, dù giá rau, củ tăng mạnh nhưng thời điểm hiện tại một số mặt hàng không đủ cung cấp ra thị trường do nhiều diện tích rau chuẩn bị thu hoạch thì bị cơn bão số 12 tàn phá.
Theo thống kê của tỉnh Lâm Đồng, địa phương có khoảng 400ha cây trồng bị thiệt hại trong đợt thiên tai vừa qua, trong đó có khoảng 100ha rau, hoa các loại. Ngoài diện tích rau ngoài trời, nhiều rau trồng trong nhà kính cũng chịu thiệt hại nặng nề do gió quật đổ và nước lũ tràn qua.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu thụ xăng E5 RON 92 đang tăng dần

Tiêu thụ xăng E5 RON 92 đang tăng dần

Tại TPHCM, Sở Công thương TP cho biết, từ đầu năm đến nay, sản lượng xăng tiêu thụ trên địa bàn đạt khoảng 130.100m³/tháng. 

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Thông tin kinh tế