Gia tăng căng thẳng Nga - Mỹ

SGGP
Ngày 5-9, hãng Tass dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, đối đầu và căng thẳng trong các quan hệ giữa Nga và Mỹ đang tăng lên. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ông Lavrov cho biết: “Mỹ đã khởi xướng động thái của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hướng đến các đường biên giới của chúng tôi, không đơn thuần thông qua tiếp nhận các thành viên mới từ các nước láng giềng của Nga, mà còn dưới dạng triển khai cơ sở vật chất quân sự dọc biên giới của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Nga nói thêm, Washington đang sử dụng đồng USD làm công cụ gây sức ép, sử dụng đồng USD làm công cụ khi “Mỹ muốn trừng phạt bất cứ ai”. Ông Lavrov lưu ý, Mỹ không chỉ làm vậy với quốc gia họ muốn trừng phạt mà còn với mọi quốc gia khác có quan hệ với nước đó.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây