Gia tăng căng thẳng Nga - Mỹ

SGGP
Ngày 5-9, hãng Tass dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, đối đầu và căng thẳng trong các quan hệ giữa Nga và Mỹ đang tăng lên. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ông Lavrov cho biết: “Mỹ đã khởi xướng động thái của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hướng đến các đường biên giới của chúng tôi, không đơn thuần thông qua tiếp nhận các thành viên mới từ các nước láng giềng của Nga, mà còn dưới dạng triển khai cơ sở vật chất quân sự dọc biên giới của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Nga nói thêm, Washington đang sử dụng đồng USD làm công cụ gây sức ép, sử dụng đồng USD làm công cụ khi “Mỹ muốn trừng phạt bất cứ ai”. Ông Lavrov lưu ý, Mỹ không chỉ làm vậy với quốc gia họ muốn trừng phạt mà còn với mọi quốc gia khác có quan hệ với nước đó.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.