Gia tăng căng thẳng Nga - Mỹ

SGGP
Ngày 5-9, hãng Tass dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, đối đầu và căng thẳng trong các quan hệ giữa Nga và Mỹ đang tăng lên. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ông Lavrov cho biết: “Mỹ đã khởi xướng động thái của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hướng đến các đường biên giới của chúng tôi, không đơn thuần thông qua tiếp nhận các thành viên mới từ các nước láng giềng của Nga, mà còn dưới dạng triển khai cơ sở vật chất quân sự dọc biên giới của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Nga nói thêm, Washington đang sử dụng đồng USD làm công cụ gây sức ép, sử dụng đồng USD làm công cụ khi “Mỹ muốn trừng phạt bất cứ ai”. Ông Lavrov lưu ý, Mỹ không chỉ làm vậy với quốc gia họ muốn trừng phạt mà còn với mọi quốc gia khác có quan hệ với nước đó.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.