Gia tăng căng thẳng Nga - Mỹ

SGGP
Ngày 5-9, hãng Tass dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, đối đầu và căng thẳng trong các quan hệ giữa Nga và Mỹ đang tăng lên. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ông Lavrov cho biết: “Mỹ đã khởi xướng động thái của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hướng đến các đường biên giới của chúng tôi, không đơn thuần thông qua tiếp nhận các thành viên mới từ các nước láng giềng của Nga, mà còn dưới dạng triển khai cơ sở vật chất quân sự dọc biên giới của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Nga nói thêm, Washington đang sử dụng đồng USD làm công cụ gây sức ép, sử dụng đồng USD làm công cụ khi “Mỹ muốn trừng phạt bất cứ ai”. Ông Lavrov lưu ý, Mỹ không chỉ làm vậy với quốc gia họ muốn trừng phạt mà còn với mọi quốc gia khác có quan hệ với nước đó.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.