Giá tiêu dùng tại Hà Nội tăng 0,22%

SGGPO
Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 - tháng giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - tăng 0,22% so với tháng trước và tăng 3,92% so bình quân cùng kỳ.

Mặt hàng hoa và cây cảnh đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,22%

Mặt hàng hoa và cây cảnh đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,22%

Cụ thể, hầu hết các nhóm hàng đều tăng giá, trừ nhóm giao thông và nhóm bưu chính viễn thông).

Sau mấy tháng liên tục có chỉ số giảm, tháng này, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống trong tháng 1 đã tăng trở lại 0,92% so với tháng trước, là nhóm có chỉ số tăng cao nhất. Hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm như thịt lợn, gia cầm, thịt bò, các loại thủy sản tôm cua cá… đồng loạt tăng giá, một số loại rau củ tăng mạnh như rau muống, khoai tây, cà chua. Nhu cầu đi du lịch, nghỉ ngơi và giải trí tăng mạnh nên khiến cho chỉ số giá nhóm văn hóa giải trí du lịch có tốc độ tăng đáng kể là 0,78%.

Mặt hàng hoa và cây cảnh do nhu cầu tăng trong dịp Tết nên đã “kéo” chỉ số giá nhóm hàng hóa dịch vụ khác, nhưng không quá cao, chỉ ở mức 0,22% so với tháng trước.

Riêng giá xăng dầu trong nước liên tục giảm khiến cho chỉ số nhóm xăng dầu diezen giảm mạnh (6,89%) so với tháng trước, làm cho nhóm giao thông giảm 2,92% so với tháng trước. Hiện giá xăng E5 có giá là 16.270đ/lít, xăng A95 có giá là 17.750đ/lít. Giá dầu diezen 0.05S hiện có giá là 14.900đ/lít.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủy sản nguy cơ bị cấm xuất khẩu vào EU

Thủy sản nguy cơ bị cấm xuất khẩu vào EU

Chiều 23-4 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với hải sản Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đã xử lý được 896,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội để phục vụ công tác thẩm tra của ủy ban này. 

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài đạt 14,59 tỷ USD, lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20-4), số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 14,59 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Hà Nội đang là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước.

Thông tin kinh tế