Giá vé đường sắt đô thị cao hơn xe buýt bao nhiêu?

SGGPO
Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, giá vé cụ thể sẽ do UBND TP Hà Nội quyết định theo hướng cạnh tranh với phương tiện cá nhân và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Chạy thử tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chạy thử tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Tại tọa đàm trực tuyến “Tuyến đường sắt trên cao đầu tiên tại Hà Nội vận hành thế nào” được tổ chức ngày 10-8, đại diện Ban Quản lý đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến thời điểm này  toàn tuyến đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng, đạt trên 96%. Trang thiết bị cũng đã nhập về công trường trên 95% và lắp đặt hoàn chỉnh gần 80%.

Hiện đoàn tàu đã được chạy trên toàn tuyến để kiểm tra nội dung cấp điện, kiểm tra hệ thống thông tin, hệ thống tín hiệu… cho đoàn tàu. Cuối tháng 8, nhà thầu sẽ hoàn tất công tác kiểm tra các thiết bị và vận hành thử toàn tuyến.

Sẽ có 681 nhân sự tham gia đào tạo tại hiện trường vừa tiếp nhận dự án để sau này quản lý, vận hành và khai thác.

Các đơn vị đã in ấn sổ tay truyền thông cho Hà Nội Metro với các thông tin hướng dẫn sử dụng tuyến, sẽ được tặng cho hành khách khi tuyến đường đưa vào vận hành, khai thác.

Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, giá vé cụ thể sẽ do UBND TP Hà Nội quyết định theo hướng cạnh tranh với phương tiện cá nhân và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng. Do được nhà nước trợ giá nên giá vé sẽ không quá cao.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có chiều dài 13,1km và 12 ga. Dự kiến thời gian di chuyển sẽ rút ngắn hơn rất nhiều so với các phương thức vận tải công cộng khác với tốc độ lưu thông ổn định vào khoảng 35km/h.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM cấm xe hàng loạt tuyến đường vào hai ngày cuối tuần này

TPHCM cấm xe hàng loạt tuyến đường vào hai ngày cuối tuần này

Chiều 19-3, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức “Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019”, sở sẽ cấm tất cả phương tiện lưu thông ở hàng loạt tuyến đường các quận trung tâm thành phố.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề