Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia

SGGP
Triển lãm “Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh” lần 2 với chủ đề “Giấc mơ màu” vừa được khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM. 

Triển lãm giới thiệu 99 tác phẩm sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước với các chủ đề: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng bằng nhiều phong cách và ý tưởng. 8 tác giả tham gia triển lãm lần này là 8 nghệ sĩ nhiếp ảnh kiêm nhà báo, họa sĩ nổi tiếng của thành phố.

Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia ảnh 1 Các bạn nhỏ xem tranh tại triển lãm
Người xem sẽ được chứng kiến những tác phẩm hội họa về tuổi thơ của tác giả Tôn Thất Bằng; về biển, đảo của Nguyễn Trọng Tâm; về Tây Bắc, Hội An, Hà Nội của Vũ Kim Sơn; về miền Tây mùa nước nổi của Nguyễn Tiến Lễ; về mùa thu của Nguyễn Hồng Nga; về Tây Nguyên của Nguyễn Xuân Mai; về các thiếu nữ của Hoàng Quốc Tuấn; loạt tranh biếm họa của Nhữ Đình Ngoạn.

Nó cho thấy những góc nhìn mới, khá thú vị của các nhiếp ảnh gia “chơi đùa” với màu sắc, mang đến những tác phẩm hội họa không chỉ đậm tính mỹ thuật mà còn có tính thời sự cao. Triển lãm được thực hiện nhằm gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam”, sẽ mở cửa đến hết ngày 6-11.   

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Âm nhạc

Nghệ sĩ Việt làm đêm nhạc hướng về miền Trung

Sau nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn ở Hà Tĩnh đầu tháng 7 vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện “Hướng về Nghệ Tĩnh” tối 19-7 Hà Nội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tín hiệu vui từ sân khấu cải lương xã hội hóa

Trong tháng 7, hàng loạt chương trình sân khấu cải lương do các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thực hiện sẽ công diễn, tái diễn tại các rạp hát, nhà hát TPHCM. Với nội dung và hình thức thực hiện đa dạng, các chương trình nghệ thuật sân khấu đang tạo nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khán giả mộ điệu.

Sách và cuộc sống

Sài Gòn thương còn hổng hết

Quyển sách "Sài Gòn thương còn hổng hết" của tác giả Hoàng My là những câu chuyện đời thường bé nhỏ được cảm nhận bởi một con người chọn Sài Gòn - TPHCM là "nhà". Từ đó, Sài Gòn hiện lên bình dị nhưng sâu sắc và thân thương đến lạ lùng.

Sáng tác

Trăng khuyết

Em ngồi 
vá mảnh trăng thâu
nghe mong manh vỡ 
đêm sâu 
giọt buồn