Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia

SGGP
Triển lãm “Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh” lần 2 với chủ đề “Giấc mơ màu” vừa được khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM. 

Triển lãm giới thiệu 99 tác phẩm sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước với các chủ đề: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng bằng nhiều phong cách và ý tưởng. 8 tác giả tham gia triển lãm lần này là 8 nghệ sĩ nhiếp ảnh kiêm nhà báo, họa sĩ nổi tiếng của thành phố.

Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia ảnh 1 Các bạn nhỏ xem tranh tại triển lãm
Người xem sẽ được chứng kiến những tác phẩm hội họa về tuổi thơ của tác giả Tôn Thất Bằng; về biển, đảo của Nguyễn Trọng Tâm; về Tây Bắc, Hội An, Hà Nội của Vũ Kim Sơn; về miền Tây mùa nước nổi của Nguyễn Tiến Lễ; về mùa thu của Nguyễn Hồng Nga; về Tây Nguyên của Nguyễn Xuân Mai; về các thiếu nữ của Hoàng Quốc Tuấn; loạt tranh biếm họa của Nhữ Đình Ngoạn.

Nó cho thấy những góc nhìn mới, khá thú vị của các nhiếp ảnh gia “chơi đùa” với màu sắc, mang đến những tác phẩm hội họa không chỉ đậm tính mỹ thuật mà còn có tính thời sự cao. Triển lãm được thực hiện nhằm gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam”, sẽ mở cửa đến hết ngày 6-11.   

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.