Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia

SGGP
Triển lãm “Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh” lần 2 với chủ đề “Giấc mơ màu” vừa được khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM. 

Triển lãm giới thiệu 99 tác phẩm sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước với các chủ đề: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng bằng nhiều phong cách và ý tưởng. 8 tác giả tham gia triển lãm lần này là 8 nghệ sĩ nhiếp ảnh kiêm nhà báo, họa sĩ nổi tiếng của thành phố.

Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia ảnh 1 Các bạn nhỏ xem tranh tại triển lãm
Người xem sẽ được chứng kiến những tác phẩm hội họa về tuổi thơ của tác giả Tôn Thất Bằng; về biển, đảo của Nguyễn Trọng Tâm; về Tây Bắc, Hội An, Hà Nội của Vũ Kim Sơn; về miền Tây mùa nước nổi của Nguyễn Tiến Lễ; về mùa thu của Nguyễn Hồng Nga; về Tây Nguyên của Nguyễn Xuân Mai; về các thiếu nữ của Hoàng Quốc Tuấn; loạt tranh biếm họa của Nhữ Đình Ngoạn.

Nó cho thấy những góc nhìn mới, khá thú vị của các nhiếp ảnh gia “chơi đùa” với màu sắc, mang đến những tác phẩm hội họa không chỉ đậm tính mỹ thuật mà còn có tính thời sự cao. Triển lãm được thực hiện nhằm gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam”, sẽ mở cửa đến hết ngày 6-11.   

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Điện ảnh

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Tắt đèn là chạy - thấm đẫm tình sân khấu

Sân khấu kịch Superbowl của bà “bầu” Hồng Vân vừa công diễn suất đầu tiên vở Tắt đèn là chạy (tác giả Thái Sơn, đạo diễn NSND Hồng Vân), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Anh Vũ, Trịnh Minh Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, Lạc Hoàng Long, Hoàng Linh, bé Khánh Nhi… Đây là một trong 4 vở kịch tết khá hấp dẫn của sân khấu kịch Hồng Vân. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn