Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia

SGGP
Triển lãm “Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh” lần 2 với chủ đề “Giấc mơ màu” vừa được khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM. 

Triển lãm giới thiệu 99 tác phẩm sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước với các chủ đề: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng bằng nhiều phong cách và ý tưởng. 8 tác giả tham gia triển lãm lần này là 8 nghệ sĩ nhiếp ảnh kiêm nhà báo, họa sĩ nổi tiếng của thành phố.

Giấc mơ màu của 8 nhiếp ảnh gia ảnh 1 Các bạn nhỏ xem tranh tại triển lãm
Người xem sẽ được chứng kiến những tác phẩm hội họa về tuổi thơ của tác giả Tôn Thất Bằng; về biển, đảo của Nguyễn Trọng Tâm; về Tây Bắc, Hội An, Hà Nội của Vũ Kim Sơn; về miền Tây mùa nước nổi của Nguyễn Tiến Lễ; về mùa thu của Nguyễn Hồng Nga; về Tây Nguyên của Nguyễn Xuân Mai; về các thiếu nữ của Hoàng Quốc Tuấn; loạt tranh biếm họa của Nhữ Đình Ngoạn.

Nó cho thấy những góc nhìn mới, khá thú vị của các nhiếp ảnh gia “chơi đùa” với màu sắc, mang đến những tác phẩm hội họa không chỉ đậm tính mỹ thuật mà còn có tính thời sự cao. Triển lãm được thực hiện nhằm gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam”, sẽ mở cửa đến hết ngày 6-11.   

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Nhật Bản đang phục chế tượng Phật A-di-đà

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Trên trang mạng xã hội Instagram, ca sĩ người Anh Joss Stone đăng bức ảnh chụp cô đang biểu diễn trong quán bar ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tuần qua.

Mỹ thuật

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.