Giải cứu thành công cá heo nặng 150kg bị trôi dạt vào bờ

SGGPO
Phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển, nhiều người nghĩ rằng cá heo đã chết nhưng khi chạm vào cá, thấy cá còn sống nên tổ chức cứu con cá heo này.

Người dân kéo cá heo bị mắc cạn đưa ra biển. Ảnh: VĨNH THUẬN

Người dân kéo cá heo bị mắc cạn đưa ra biển. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 24-8, ông Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, người dân ven biển ấp Vạn Thanh vừa tổ chức cứu một con cá heo bị trôi dạt vào bờ và đưa về biển an toàn.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 22-8, người dân nơi đây phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển. 

Nhiều người nghĩ rằng cá heo đã chết, định đưa cá heo lên bờ tổ chức an táng. Tuy nhiên khi chạm vào cá, thấy cá còn sống nên tổ chức cứu con cá heo này. 

Sau một thời gian chăm sóc, đến ngày 24- 8, cá heo bị nạn đã tỉnh lại và bơi ra biển.

Ông Nguyễn Văn Bờ, người trực tiếp tham gia cứu cá heo cho biết, con cá heo nặng khoảng 150kg, dài hơn 2m. Khi mọi người phát hiện, cá heo rất yếu. Đây là lần đầu tiên người dân ở đây thấy cá heo xuất hiện ở vùng biển này.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn