Giải cứu thành công cá heo nặng 150kg bị trôi dạt vào bờ

SGGPO
Phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển, nhiều người nghĩ rằng cá heo đã chết nhưng khi chạm vào cá, thấy cá còn sống nên tổ chức cứu con cá heo này.

Người dân kéo cá heo bị mắc cạn đưa ra biển. Ảnh: VĨNH THUẬN

Người dân kéo cá heo bị mắc cạn đưa ra biển. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 24-8, ông Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, người dân ven biển ấp Vạn Thanh vừa tổ chức cứu một con cá heo bị trôi dạt vào bờ và đưa về biển an toàn.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 22-8, người dân nơi đây phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển. 

Nhiều người nghĩ rằng cá heo đã chết, định đưa cá heo lên bờ tổ chức an táng. Tuy nhiên khi chạm vào cá, thấy cá còn sống nên tổ chức cứu con cá heo này. 

Sau một thời gian chăm sóc, đến ngày 24- 8, cá heo bị nạn đã tỉnh lại và bơi ra biển.

Ông Nguyễn Văn Bờ, người trực tiếp tham gia cứu cá heo cho biết, con cá heo nặng khoảng 150kg, dài hơn 2m. Khi mọi người phát hiện, cá heo rất yếu. Đây là lần đầu tiên người dân ở đây thấy cá heo xuất hiện ở vùng biển này.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn