Giải golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 10 năm 2018

SGGPO
Đến hẹn lại lên, những người tổ chức giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” như ông Lê Quốc Phong, ông Ngô Văn Đông cùng các doanh nhân cố gắng nâng giá trị của mỗi suất học bổng, để giúp các tân sinh viên nghèo khắp cả nước tự tin hơn khi bước đến giảng đường đại học…

Trưởng BTC Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi giới thiệu giải golf

Trưởng BTC Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi giới thiệu giải golf

Năm nay, ngoài mức học bổng 10 triệu đồng/suất, Ban tổ chức giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” sẽ trao thêm cho các trường hợp tân sinh viên đặc biệt khó khăn 15 triệu đồng/suất ở 4 địa điểm Ninh Bình, Đắk Lắk, Cần Thơ và TPHCM. Cả ngàn tân sinh viên nghèo ở 46 tỉnh, thành sẽ nhận được khoản trợ cấp đầy ý nghĩa và kịp thời để không phải từ bỏ giấc mơ học vấn.

“Khoản tiền này đều là tình cảm của chúng tôi, những doanh nhân trong và ngoài nước luôn sẵn sàng chung vai, góp sức vì muốn dành cho các bạn trẻ hiếu học gặp hoàn cảnh khó khăn một cơ hội được bước tiếp đến tương lai, không phải dở dang hoài bão của mình”, ông Lê Quốc Phong, Trưởng BTC giải nhấn mạnh.

Con số gần 10 tỷ đồng được quyên góp từ các doanh nghiệp quen thuộc như Công ty cổ phần phân bón Bình Điền (gần 4,5 tỷ đồng), Công ty Vinacam (1 tỷ đồng), Công ty TNHH Nguyễn Phan (600 triệu đồng), Tập đoàn Yetak - Campuchia (20.000 USD), Tập đoàn Canpotex – Canada (20.000 USD), Công ty Young - Inh Corporation - Korea (20.000 USD), sân golf Long Thành, công ty phân bón Việt Nhật… sẽ được trao đến tận tay tân sinh viên nghèo, tạo tiền đề cho những tấm gương đầy nghị lực vươn lên vì ngày mai lập nghiệp.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng như thổ lộ của ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Phó BTC giải golf - thì các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn rất nhiệt tình với chương trình, duy trì hoặc thậm chí là tăng số tiền đóng góp của mình lên. “Bình Điền coi đây là một trong những hoạt động xã hội hết sức nhân văn, sẽ quyết tâm gắn bó và làm mọi điều tốt nhất có thể để giúp các bạn trẻ nghèo nhưng học giỏi có thêm động lực bước vào cuộc sống, ít nhất là giúp họ vượt qua sự khó khăn ban đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng vận động thêm nhiều nguồn hỗ trợ hơn nữa vì Quỹ học bổng này trong tương lai”, ông Đông khẳng định. 

LÊ QUANG - PHAN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng quà trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Võ Hồng Sơn

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm Trung tâm Võ Hồng Sơn

Sáng 21-1, trong chuyến công tác tại Quảng Ngãi, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đến thăm và tặng quà tết tại Trung tâm Võ Hồng Sơn.

Địa chỉ cần giúp đỡ

4 mẹ con côi cút giữa xóm chài

Ngày chuyển anh Hồ Hiệp (ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà lo mai táng, ở xóm chài nghèo, ai đến thăm cũng rơi nước mắt. Vì ráng đi đánh cá để kiếm tiền lo cho 3 đứa con ăn học, anh Hiệp quên đi bệnh tật đang mang trong người. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện