Giải golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 10 năm 2018

SGGPO
Đến hẹn lại lên, những người tổ chức giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” như ông Lê Quốc Phong, ông Ngô Văn Đông cùng các doanh nhân cố gắng nâng giá trị của mỗi suất học bổng, để giúp các tân sinh viên nghèo khắp cả nước tự tin hơn khi bước đến giảng đường đại học…

Trưởng BTC Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi giới thiệu giải golf

Trưởng BTC Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi giới thiệu giải golf

Năm nay, ngoài mức học bổng 10 triệu đồng/suất, Ban tổ chức giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” sẽ trao thêm cho các trường hợp tân sinh viên đặc biệt khó khăn 15 triệu đồng/suất ở 4 địa điểm Ninh Bình, Đắk Lắk, Cần Thơ và TPHCM. Cả ngàn tân sinh viên nghèo ở 46 tỉnh, thành sẽ nhận được khoản trợ cấp đầy ý nghĩa và kịp thời để không phải từ bỏ giấc mơ học vấn.

“Khoản tiền này đều là tình cảm của chúng tôi, những doanh nhân trong và ngoài nước luôn sẵn sàng chung vai, góp sức vì muốn dành cho các bạn trẻ hiếu học gặp hoàn cảnh khó khăn một cơ hội được bước tiếp đến tương lai, không phải dở dang hoài bão của mình”, ông Lê Quốc Phong, Trưởng BTC giải nhấn mạnh.

Con số gần 10 tỷ đồng được quyên góp từ các doanh nghiệp quen thuộc như Công ty cổ phần phân bón Bình Điền (gần 4,5 tỷ đồng), Công ty Vinacam (1 tỷ đồng), Công ty TNHH Nguyễn Phan (600 triệu đồng), Tập đoàn Yetak - Campuchia (20.000 USD), Tập đoàn Canpotex – Canada (20.000 USD), Công ty Young - Inh Corporation - Korea (20.000 USD), sân golf Long Thành, công ty phân bón Việt Nhật… sẽ được trao đến tận tay tân sinh viên nghèo, tạo tiền đề cho những tấm gương đầy nghị lực vươn lên vì ngày mai lập nghiệp.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng như thổ lộ của ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Phó BTC giải golf - thì các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn rất nhiệt tình với chương trình, duy trì hoặc thậm chí là tăng số tiền đóng góp của mình lên. “Bình Điền coi đây là một trong những hoạt động xã hội hết sức nhân văn, sẽ quyết tâm gắn bó và làm mọi điều tốt nhất có thể để giúp các bạn trẻ nghèo nhưng học giỏi có thêm động lực bước vào cuộc sống, ít nhất là giúp họ vượt qua sự khó khăn ban đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng vận động thêm nhiều nguồn hỗ trợ hơn nữa vì Quỹ học bổng này trong tương lai”, ông Đông khẳng định. 

LÊ QUANG - PHAN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 180 phần quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị tại Hà Nam

Tặng quà và nhà tình nghĩa cho người dân tỉnh Hà Nam

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện Vesak 2019, ngày 22-4, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam đã tổ chức đoàn thăm và tặng quà cho các thương binh và gia đình khó khăn của tỉnh Hà Nam - nơi sẽ diễn ra sự kiện này.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Thầy giáo 3 năm mắc bệnh hiểm nghèo

Đang là giáo viên dạy giỏi, một chủ tịch công đoàn năng nổ và nhiệt tình trong công việc, đột nhiên, thầy Ngô Văn Cúc (52 tuổi, giáo viên Trường THCS Mai Thị Út, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) bị tai biến, mất khả năng lao động, hiện không thể sinh hoạt và đi lại được. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện