Giải Kim Mã 2018

SGGP
Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11. 

Giải Kim Mã 2018

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Trương Nghệ Mưu, một gương mặt rất quen thuộc trong làng điện ảnh Hoa ngữ (ảnh).

Trong khi đó, giải Phim xuất sắc nhất thuộc về An Elephant Sitting Still của đạo diễn Hu Bo, được chuyển thể từ chính tiểu thuyết của đạo diễn này. Hu Bo đã tự tử vào năm ngoái, ở tuổi 29, mẹ của đạo diễn này đã thay mặt con trai lên nhận giải thưởng.

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Xu Zheng trong phim Dying to Survive, trong khi Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Hsieh Ying-xuan trong phim Dear EX…

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Việt - Trăn trở câu chuyện xuất ngoại

Phim Việt - Trăn trở câu chuyện xuất ngoại

Chuyện xuất ngoại của phim Việt chưa bao giờ mới. Cái mới ở đây có chăng là các hình thức phát hành hiện nay ngày càng đa dạng, nhưng để đạt được tiêu chuẩn, từ việc hiểu được đến làm được là cả một khoảng cách lớn.

Âm nhạc

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Trên trang mạng xã hội Instagram, ca sĩ người Anh Joss Stone đăng bức ảnh chụp cô đang biểu diễn trong quán bar ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tuần qua.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.