Giải quyết hồ sơ hưởng chính sách thương binh, da cam

SGGP
- Hỏi: - Từ khi 17 tuổi tôi đã đi bộ đội, có phục vụ ở chiến trường K và năm 1982 chuyển ngành. Trong Ban liên lạc E28-F10-QĐ3, tôi và nhiều cựu binh đến nay vẫn chưa được hưởng chính sách, chế độ. Năm 2014, tôi đã làm hồ sơ đề nghị hưởng chính sách thương binh và chất độc da cam. Tuy nhiên, đến nay, tôi vẫn chưa rõ kết quả ra sao? NGUYỄN HỒNG DIÊN (quận Gò Vấp, TPHCM)

* Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM, trả lời: - Sau khi kiểm tra hồ sơ của ông Diên do Phòng LĐ-TB-XH quận Gò Vấp chuyển đến, Sở LĐ-TB-XH TPHCM đã có công văn gửi Cục Người có công (Bộ LĐ-TB-XH) xin ý kiến giải quyết do Giấy chứng nhận số 310/GCN-TĐ ngày 17-3-2015 của Trung đoàn 28, Sư đoàn 10 không xác nhận rõ thời gian và địa bàn hoạt động cụ thể, không chứng minh được thời gian tham gia hoạt động kháng chiến tại vùng mà quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học.

Căn cứ ý kiến của Cục Người có công vào ngày 1-12-2016, ngày 23-12-2016 Sở LĐ-TB-XH TPHCM có văn bản hoàn trả hồ sơ để Phòng LĐ-TB-XH quận Gò Vấp hướng dẫn ông Diên bổ túc theo ý kiến của Cục Người có công. Theo đó, Cục Người có công đề nghị ông Diên liên hệ cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận này để được xác nhận rõ hơn về phiên hiệu, ký hiệu và thời gian, địa bàn hoạt động của đơn vị, làm căn cứ xem xét giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo quy định. Đề nghị ông Diên liên hệ Phòng LĐ-TB-XH quận Gò Vấp bổ túc hồ sơ.

Về chế độ thương binh, căn cứ quy định về trách nhiệm lập hồ sơ, cấp giấy chứng nhận bị thương và giấy chứng nhận thương binh tại Điểm a Khoản 1 Điều 28 Nghị định 31/2013 và các văn bản hướng dẫn, trường hợp ông Diên bị thương trong thời gian phục vụ quân đội, nên thuộc thẩm quyền xem xét giải quyết của cơ quan quân đội. Sở LĐ-TB-XH TPHCM đề nghị ông Diên liên hệ Bộ Tư lệnh TPHCM để được hướng dẫn giải quyết.


MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Ngày 11-11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ra thông cáo báo chí trước tin đồn thất thiệt về việc Agribank phá sản sau khi có thông tin liên quan vụ việc của công ty Cho thuê tài chính II (ALCII).

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Từ thư bạn đọc

1 khu đất có 2 sổ đỏ

Chỉ một khu đất nhưng UBND huyện Hóc Môn cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 2 người. Sai thì đã rõ, nhưng cán bộ đùn đẩy không xử lý sai phạm. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.