Giải quyết khó khăn cho cư dân chung cư Carina

SGGP
Liên quan đến kết quả khắc phục vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, UBND TPHCM giao UBND quận 8 phối hợp với chủ đầu tư tập hợp thông tin của cư dân liên quan đến khoản tiền bảo hiểm, bồi thường trong vụ cháy chung cư Carina; đồng thời có biện pháp hỗ trợ thỏa thuận giải quyết chi phí bảo hiểm, bồi thường cho người dân. 

Trong trường hợp các bên không thể thỏa thuận, UBND TPHCM yêu cầu UBND quận 8 hướng dẫn các bên giải quyết thông qua tòa án. Cùng với đó, UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, đôn đốc, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc liên quan đến vụ cháy chung cư Carina theo quy định của pháp luật; báo cáo, đề xuất UBND TPHCM xem xét, giải quyết nếu có vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh quan sông Sài Gòn. Ảnh: HUY ANH

Điều chỉnh quy hoạch dọc sông Sài Gòn

Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát, đánh giá tổng thể 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt dọc 2 bên bờ sông Sài Gòn, từ huyện Củ Chi đến quận 7 (chủ yếu trong phạm vi khoảng 100m tính từ ranh quy hoạch mép bờ cao).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm cú hích cho ngành dệt may

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong ngành phải thay đổi cách thức sản xuất kinh doanh và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho thiết bị cũng như nhân lực… Đó là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt và may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 mới đây tại TPHCM.