Giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2012: Không có giải nhất

(SGGP).– Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa công bố danh sách Giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2012. Đặc biệt, trong 70 giải thưởng được trao ở tất cả các thể loại: ca khúc, ca khúc nghệ thuật, ca khúc thiếu nhi, nhạc thính phòng, giao hưởng, hợp xướng… không có tác phẩm nào đoạt giải nhất.

Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, ở thể loại ca khúc, có 4 giải nhì: Lời sóng hát (thơ: Trịnh Công Lộc, nhạc: Vũ Thiết); Cung đàn Thúy Kiều (Ngọc Thịnh); Bên mộ chiến sĩ vô danh (Thơ: Vưsôtxk, nhạc: Lê Đăng Vệ) và Hương sen gợi nhớ (thơ: Bùi Ngọc Tẩy, nhạc: Phạm Quang Trung). Ở mảng ca khúc nghệ thuật chỉ có 2 giải ba. Ca khúc thiếu nhi có 1 giải nhì là Trường Sa pháo đài giữa biển (lời: Tạ Hữu Yên - Lê Gia Hiếu, nhạc: Lê Gia Hiếu).

Lĩnh vực khí nhạc cũng chỉ 1 giải nhì thuộc về 5 bài dân ca Việt Nam cho violon và piano của Đặng Hữu Phúc. Ở thể loại giao hưởng có một giải nhì cho Bạch Đằng Giang (giao hưởng thơ) của Trần Mạnh Hùng. Với chương trình biểu diễn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng thưởng DVD chương trình Guitare Quang Dũng (Âm vang cao nguyên)...

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mr Đàm tặng 100 hoa hồng vàng cho khán giả nữ dịp 8-3

Mr Đàm tặng 100 hoa hồng vàng cho khán giả nữ dịp 8-3

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa cho biết đã mua 100 bông hồng vàng để dành tặng cho 100 vị khách nữ đầu tiên đến bar MTV để xem chương trình Lời tình cho giai nhân của anh sẽ diễn ra đúng ngày 8-3. Như vậy, ngoài bánh kem do chính tay anh chọn để tặng cho tất cả khán giả nữ đến với đêm nhạc trên, sẽ có 100 khán giả nữ may mắn sở hữu quà tặng giá trị và độc đáo này.

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!