Giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2012: Không có giải nhất

(SGGP).– Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa công bố danh sách Giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2012. Đặc biệt, trong 70 giải thưởng được trao ở tất cả các thể loại: ca khúc, ca khúc nghệ thuật, ca khúc thiếu nhi, nhạc thính phòng, giao hưởng, hợp xướng… không có tác phẩm nào đoạt giải nhất.

Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, ở thể loại ca khúc, có 4 giải nhì: Lời sóng hát (thơ: Trịnh Công Lộc, nhạc: Vũ Thiết); Cung đàn Thúy Kiều (Ngọc Thịnh); Bên mộ chiến sĩ vô danh (Thơ: Vưsôtxk, nhạc: Lê Đăng Vệ) và Hương sen gợi nhớ (thơ: Bùi Ngọc Tẩy, nhạc: Phạm Quang Trung). Ở mảng ca khúc nghệ thuật chỉ có 2 giải ba. Ca khúc thiếu nhi có 1 giải nhì là Trường Sa pháo đài giữa biển (lời: Tạ Hữu Yên - Lê Gia Hiếu, nhạc: Lê Gia Hiếu).

Lĩnh vực khí nhạc cũng chỉ 1 giải nhì thuộc về 5 bài dân ca Việt Nam cho violon và piano của Đặng Hữu Phúc. Ở thể loại giao hưởng có một giải nhì cho Bạch Đằng Giang (giao hưởng thơ) của Trần Mạnh Hùng. Với chương trình biểu diễn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng thưởng DVD chương trình Guitare Quang Dũng (Âm vang cao nguyên)...

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Đại gia làng sách thế giới mang sách đến Việt Nam

HarperCollins - một trong những tập đoàn xuất bản lớn nhất thế giới đã tổ chức cuộc triển lãm sách tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam những ấn phẩm tiêu biểu cũng như mới nhất. 

Sáng tác

Và tôi mắc nợ

Gió mưa mắc nợ
Những người gánh mùa
Dưới mưa lầm lũi
Gánh rau đi về