Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009: Tôn vinh 1.655 học sinh đạt thành tích cao trong học tập

(SGGPO).- Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã chọn 1.655 học sinh - sinh viên để trao giải. Đây là những em có thành tích cao trong học tập gồm: học sinh xuất sắc nhất tại các trường THPT, học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và các thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2009.

Thống kê kết quả theo từng khu vực như sau:

Khu vực

Xuất sắc nhất Trường THPT

Thủ khoa đầu vào ĐH, học viện

Thành viên Đội tuyển Quốc tế

Giải nhất Quốc giaHuy chương quốc tế
Số emSố emSố emSố emSố em
 Miền Bắc 73365  35 19
 Miền Trung 170 17 1 5 2
 Miền Nam 563 38  3 4
 Tổng Cộng 1466 120 1 43 25

Ngoài các giải thưởng theo cơ cấu, năm nay, mỗi học sinh đoạt huy chương quốc tế sẽ được Tập đoàn Tân Tạo tài trợ 1 bộ máy vi tính xách tay. Ngoài ra, sẽ có 300 em nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2008 và năm 2009 có cơ hội được Hội đồng Giải thưởng xét chọn cấp học bổng Tiếng Anh và học bổng toàn phần vào Trường Đại học Tân Tạo niên khóa 2010 - 2011 trị giá 16.000 USD - 27.500 USD/năm.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng thường niên do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp cùng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, các trường Đại học trên cả nước tổ chức từ năm 2008 nhằm tôn vinh những gương học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Dự kiến, vào lúc 16 giờ ngày 12-9, các Hoa Trạng Nguyên tiêu biểu nhất đại diện cho 1.655 Hoa Trạng Nguyên trên cả nước sẽ vinh dự được tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Phủ Chủ tịch.

Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra theo từng khu vực, gồm: miền Bắc vào sáng ngày 13-9 tại Hà Nội;  miền Nam từ ngày 19-9 đến ngày 20-9 tại TPHCM và miền Trung vào ngày 26-9 tại Đà Nẵng.

>>> Thông tin về giải thưởng và điều kiện xét học bổng

>>> Hành trình Hoa trạng nguyên trên toàn quốc

Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lớp học trực tuyến của Trường ĐH Mở TPHCM

Tận dụng lợi ích của đào tạo trực tuyến

Việc khai thác hiệu quả các tiến bộ của công nghệ không chỉ nâng cao hiệu quả đào tạo mà còn tạo cơ hội cho người dân tiếp cận với môi trường đại học. Tuy nhiên, hệ đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa tại Việt Nam thời gian qua bộc lộ nhiều vấn đề đáng ngại, đòi hỏi tăng cường kiểm soát để đảm bảo chất lượng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018: Cần mẫn nghề đưa đò

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay/Người ta bảo là nghề trong sạch nhất/Có một nghề không trồng cây vào đất/Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm. Đó là những câu thơ ân tình về nghề giáo. Nếu như giáo viên bậc mầm non lo lắng cho học sinh từng miếng ăn, giấc ngủ thì giáo viên ở bậc tiểu học phải vừa dạy kiến thức, vừa rèn chữ, kết hợp dạy đạo đức cho học sinh.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.