Giải thưởng kiến trúc Pritzker năm 2019 thuộc về người Nhật

SGGP
Giải thưởng kiến trúc Pritzker năm 2019, vốn được xem là Nobel của ngành kiến trúc, đã vinh danh kiến trúc sư Nhật Bản Arata Isozaki. 

Giải thưởng kiến trúc Pritzker năm 2019 thuộc về người Nhật

Đây là kiến trúc sư thứ 8 của Nhật Bản nhận được giải thưởng danh giá này. Kiến trúc sư Isozaki đã tạo ra những công trình kiến trúc ấn tượng với những điểm nhấn đặc biệt, kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc cổ điển nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại thế kỷ 21.

Theo Hội đồng giải thưởng Pritzker, các công trình thể hiện sức mạnh nội tâm và khả năng sáng tạo không giới hạn của kiến trúc sư Isozaki. Những tác phẩm kiến trúc của ông cho thấy sự am hiểu và khả năng sáng tạo của kiến trúc sư này trên mọi địa hình phức tạp. Kiến trúc sư Isozaki sẽ nhận huy chương vàng cùng giải thưởng 100.000 USD. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây