Giải trí thực tế ảo đến với người dân huyện đảo Phú Quốc

(SGGPO).- Tối 5-1, tại Phú Quốc, lần đầu tiên người dân huyện đảo trải nghiệm công nghệ giải trí thực tế ảo và chiếu phim màn ảnh rộng trong chương trình “Xi nê về quê”.  Hàng ngàn người đã có mặt chật kín hội trường từ sớm để theo dõi trình chiếu phim.  

Đây là hoạt động do MobiFone khu vực 9 tổ chức nhằm giúp người dân vùng sâu, vùng xa, hải đảo thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc bằng cách tiếp cận những bộ phim hay, những công nghệ giải trí trên thế giới…

Đông đảo người dân huyện đảo Phú Quốc đến xem phim trên màn ảnh rộng (ảnh trái) và trẻ em trải nghiệm kính thực tế ảo

Là chương trình miễn phí cho người dân Tây Nam bộ, "Xi nê về quê" mang đến những bộ phim bản quyền trên màn ảnh rộng, tiếp thêm niềm vui cho người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đi kèm với chương trình, trẻ em vùng huyện đảo cũng được trải nghiệm không gian giải trí thực tế ảo...

Được thực hiện từ 2015, đến nay, chương trình "Xi nê về quê" đã thực hiện hơn 300 suất chiếu miễn phí đến khắp các huyện, xã thuộc ĐBSCL với ước tính có hơn 100.000 người dân đã đến xem.

Dự kiến trong năm 2017, "Xi nê về quê" tiếp tục đến với người dân Tây Nam bộ.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần đầu tiên đoàn vũ công Carnival khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Lần đầu tiên đoàn vũ công Carnival khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Gần 100 nghệ sĩ quốc tế trong những trang phục lộng lẫy, ấn tượng mang đậm phong cách châu Âu khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm bằng những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo gây thu hút sự chú ý của hàng nghìn du khách.

Điện ảnh

Sốc sau cổ phần hóa?

Sau rất nhiều bức xúc của nghệ sĩ thuộc Hãng phim truyện Việt Nam (VFS), ngày 19-9, đại diện Hội đồng quản trị của nhà đầu tư chiến lược là Công ty Vận tải đường thủy đã có buổi đối thoại trực tiếp ngay tại hãng. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Hai liên hoan múa quốc tế tổ chức tại Việt Nam

Từ ngày 16 đến 22-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL)  phối hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Liên hoan Múa quốc tế 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa điên điển trổ bông

Như đã hẹn với nhau, khi bông điên điển nở vàng rực thì cũng là lúc những đàn cá linh theo dòng nước lũ đổ về, tràn vào khắp các con sông, ao rạch.