Giải trí thực tế ảo đến với người dân huyện đảo Phú Quốc

(SGGPO).- Tối 5-1, tại Phú Quốc, lần đầu tiên người dân huyện đảo trải nghiệm công nghệ giải trí thực tế ảo và chiếu phim màn ảnh rộng trong chương trình “Xi nê về quê”.  Hàng ngàn người đã có mặt chật kín hội trường từ sớm để theo dõi trình chiếu phim.  

Đây là hoạt động do MobiFone khu vực 9 tổ chức nhằm giúp người dân vùng sâu, vùng xa, hải đảo thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc bằng cách tiếp cận những bộ phim hay, những công nghệ giải trí trên thế giới…

Đông đảo người dân huyện đảo Phú Quốc đến xem phim trên màn ảnh rộng (ảnh trái) và trẻ em trải nghiệm kính thực tế ảo

Là chương trình miễn phí cho người dân Tây Nam bộ, "Xi nê về quê" mang đến những bộ phim bản quyền trên màn ảnh rộng, tiếp thêm niềm vui cho người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đi kèm với chương trình, trẻ em vùng huyện đảo cũng được trải nghiệm không gian giải trí thực tế ảo...

Được thực hiện từ 2015, đến nay, chương trình "Xi nê về quê" đã thực hiện hơn 300 suất chiếu miễn phí đến khắp các huyện, xã thuộc ĐBSCL với ước tính có hơn 100.000 người dân đã đến xem.

Dự kiến trong năm 2017, "Xi nê về quê" tiếp tục đến với người dân Tây Nam bộ.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn sân khấu người Pháp Xavier Lukowski: Diễn viên trẻ Việt Nam rất giàu năng lượng

Không gian lung linh sống động với sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng, vở diễn Con chim xanh - kiệt tác sân khấu của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maeterlinck - một trong những người khởi đầu của sân khấu kịch phi lý, đã đem đến cho khán giả nhỏ tuổi Hà Nội nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác