Giảm 20% mức phí qua trạm BOT Biên Hòa từ ngày 1-11

SGGPO
Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa hoàn tất đàm phán với nhà đầu tư về phương án giảm giá phí qua trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa và trình Bộ GTVT để làm phụ lục hợp đồng BOT với nhà đầu tư. Việc giảm phí dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 1-11 tới.

Theo Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, phương án được chọn là giảm phí 20%, tương ứng giảm khoảng 10.000 đồng/xe so với hiện nay.

Theo đó, mức phí cụ thể cho 5 loại phương tiện tính theo lượt thấp nhất là 25.000 đồng/xe, cao nhất là 150.000 đồng/xe; vé tháng thấp nhất 750.000 đồng/xe, cao nhất 4,5 triệu đồng/xe; theo quý thấp nhất là 2,025 triệu đồng/xe, cao nhất là 12,15 triệu đồng/xe.

Tổng Cục Đường bộ cũng yêu cầu những trạm BOT như Biên Hoà nếu xảy ra tình trạng người dân tụ tập, phản ứng đông có thể xả trạm trong vài tiếng để đảm bảo giao thông thông suốt.

Về phương án miễn giảm phí cho người dân xung quanh vùng ảnh hưởng, hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đang giao cho các địa phương như huyện, xã và các cơ quan có liên quan, tiến hành khảo sát về phương tiện, sau đó sẽ thực hiện miễn phí số lượng phương tiện theo đề xuất.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết vẫn đang tiếp tục rà soát tích cực 54 trạm BOT trên cả nước để giảm phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước về không kịp để máy bơm hút

Tìm nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh dù bơm, vẫn ngập sau cơn mưa

Trưa 18-10, Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường đã có cuộc họp khẩn với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, quận Bình Thạnh và nhà đầu tư máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh liên quan đến việc máy bơm hoạt động nhưng đường vẫn ngập.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Bút Sài Gòn

Giỏi bơm

- Có một ông bầu của đội banh đang đá giải Vờ Lích xứ mình mạnh miệng nói rằng năm tới, cầu thủ của ổng sẽ sang đá ở châu Âu. Nghe mà rét. Nếu thực có chuyện đó, phải chăng các câu lạc bộ xứ mình đã có thể tham gia xuất khẩu cầu thủ?

Sự kiện vấn đề

Đoạn kết lạc quan

Nhiều khả năng phải chờ đến lúc V-League 2017 gần khép lại vào cuối tháng 11 mới có thể xác định nhà vô địch.