Giám định bổ sung vết thương

SGGP
Tôi là bộ đội đặc công từ 1970 đến 1975, bị thương 3 lần (đùi trái, lưng trái và còn có vết thương mắt trái chưa giám định), đạn vẫn còn ở trong người. Tôi được hưởng chế độ thương binh nhẹ nhất 21%. Ngoài ra, có hưởng chế độ da cam. Bây giờ, tôi có thể giám định bổ sung vết thương mắt trái để có tỷ lệ thương tật cao hơn, hưởng chế độ cao hơn không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Đề nghị giám định bổ sung vết thương mắt trái của ông Phạm Tiến Bảy đã được Cục Người có công phúc đáp tại Công văn số 1584/NCC-CS1 ngày 13-10-2014: “Việc giám định bổ sung vết thương phải căn cứ vào giấy chứng nhận bị thương. Trường hợp ông Phạm Tiến Bảy, giấy chứng nhận bị thương số 36/CNBT ngày 10-3-1979 của Sư đoàn 477 có ghi nhận ông bị thương 3 lần, nhưng không thể hiện ông bị thương vào phần mềm mắt trái, nên không có cơ sở để giải quyết giám định bổ sung”.

Ngày 10-11-2017, Phòng Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM cũng có Công văn số 1220/PCT-CS về trường hợp của ông như sau: “Căn cứ vào kết quả xác minh hồ sơ, không thể hiện vết thương phần mềm ở mắt trái theo đơn của ông Phạm Tiến Bảy trình bày, do vậy không có cơ sở để cấp giấy chứng nhận bị thương”.

Ngày 9-1-2018, Sở LĐTB-XH TPHCM đã có Công văn số 499/SLĐTBXH-NCC để thông tin cho ông Phạm Tiến Bảy biết kết luận nêu trên. 

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tính hợp lý mức phí và thời gian thu phí một số tuyến cao tốc

Báo SGGP ngày 14-2 có bài Cần thanh tra toàn diện thu phí đường bộ, đặt vấn đề cần công bố doanh thu của các trạm thu phí để người dân cùng biết và giám sát; căn cứ doanh thu thực tế để Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh lại thời gian thu phí. Tôi xin có thêm ý kiến về vấn đề này.