Giám định bổ sung vết thương

SGGP
Tôi là bộ đội đặc công từ 1970 đến 1975, bị thương 3 lần (đùi trái, lưng trái và còn có vết thương mắt trái chưa giám định), đạn vẫn còn ở trong người. Tôi được hưởng chế độ thương binh nhẹ nhất 21%. Ngoài ra, có hưởng chế độ da cam. Bây giờ, tôi có thể giám định bổ sung vết thương mắt trái để có tỷ lệ thương tật cao hơn, hưởng chế độ cao hơn không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Đề nghị giám định bổ sung vết thương mắt trái của ông Phạm Tiến Bảy đã được Cục Người có công phúc đáp tại Công văn số 1584/NCC-CS1 ngày 13-10-2014: “Việc giám định bổ sung vết thương phải căn cứ vào giấy chứng nhận bị thương. Trường hợp ông Phạm Tiến Bảy, giấy chứng nhận bị thương số 36/CNBT ngày 10-3-1979 của Sư đoàn 477 có ghi nhận ông bị thương 3 lần, nhưng không thể hiện ông bị thương vào phần mềm mắt trái, nên không có cơ sở để giải quyết giám định bổ sung”.

Ngày 10-11-2017, Phòng Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM cũng có Công văn số 1220/PCT-CS về trường hợp của ông như sau: “Căn cứ vào kết quả xác minh hồ sơ, không thể hiện vết thương phần mềm ở mắt trái theo đơn của ông Phạm Tiến Bảy trình bày, do vậy không có cơ sở để cấp giấy chứng nhận bị thương”.

Ngày 9-1-2018, Sở LĐTB-XH TPHCM đã có Công văn số 499/SLĐTBXH-NCC để thông tin cho ông Phạm Tiến Bảy biết kết luận nêu trên. 

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những nhà sách độc đáo ở TPHCM

Những nhà sách độc đáo ở TPHCM

Hòa nhập theo xu hướng phát triển của những nhà sách được bạn đọc yêu mến trên thế giới, trong vài năm gần đây nhiều nhà sách ở TPHCM đã có những bước phát triển mới trong việc đưa sách đến với bạn đọc. 

Bạn đọc viết

Có biển cấm cũng như không

Công viên 30-4 (quận 1) rộng lớn, nhiều cây xanh, nằm ở trung tâm TPHCM nên thu hút nhiều người đến nghỉ ngơi, hóng mát, trong số đó có nhiều du khách nước ngoài.

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.