Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia từ chức

SGGP
Ngày 1-8, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, từ chức sau khi nước này đưa ra báo cáo về chuyến bay MH370 mất tích năm 2014.

Ông Azharuddin Abdul Rahman

Ông Azharuddin Abdul Rahman


 Ông Rahman từ chức để chịu trách nhiệm về những thất bại của kiểm soát không lưu khi kết quả điều tra cho thấy cơ quan này phản ứng chậm trong tình huống khẩn cấp và theo dõi radar sau khi chuyến bay MH370 mất tích. 

Theo AP, báo cáo được công bố hôm 31-7 đã kết luận rằng cả 2 phi công của chuyến bay không có bất kỳ hành vi sai trái nào và cho rằng không loại trừ “sự can thiệp bất hợp pháp của một bên thứ ba”. Báo cáo này làm tăng khả năng MH370 đã bị tấn công mặc dù không có bằng chứng kết luận về lý do tại sao chiếc máy bay bay trong hơn 7 giờ sau khi cắt thông tin liên lạc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.