Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia từ chức

SGGP
Ngày 1-8, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, từ chức sau khi nước này đưa ra báo cáo về chuyến bay MH370 mất tích năm 2014.

Ông Azharuddin Abdul Rahman

Ông Azharuddin Abdul Rahman


 Ông Rahman từ chức để chịu trách nhiệm về những thất bại của kiểm soát không lưu khi kết quả điều tra cho thấy cơ quan này phản ứng chậm trong tình huống khẩn cấp và theo dõi radar sau khi chuyến bay MH370 mất tích. 

Theo AP, báo cáo được công bố hôm 31-7 đã kết luận rằng cả 2 phi công của chuyến bay không có bất kỳ hành vi sai trái nào và cho rằng không loại trừ “sự can thiệp bất hợp pháp của một bên thứ ba”. Báo cáo này làm tăng khả năng MH370 đã bị tấn công mặc dù không có bằng chứng kết luận về lý do tại sao chiếc máy bay bay trong hơn 7 giờ sau khi cắt thông tin liên lạc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bức ảnh chụp ngày 21-8-2011 từ một cây cầu ở phía tây Tripoli, nơi hàng chục người biểu tình đã bị giết. Ảnh: DAILYMAIL.CO.UK

Lybia: 45 quân nhân bị kết án tử hình

Tòa Phúc thẩm Tripoli, Lybia vừa tuyên án tử hình 45 cựu quân nhân vì bị kết án nổ súng và giết hàng chục người biểu tình gần khu vực Abu Slim tại thủ đô Tripoli trong cuộc nổi dậy chống chính phủ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây