Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia từ chức

SGGP
Ngày 1-8, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, từ chức sau khi nước này đưa ra báo cáo về chuyến bay MH370 mất tích năm 2014.

Ông Azharuddin Abdul Rahman

Ông Azharuddin Abdul Rahman


 Ông Rahman từ chức để chịu trách nhiệm về những thất bại của kiểm soát không lưu khi kết quả điều tra cho thấy cơ quan này phản ứng chậm trong tình huống khẩn cấp và theo dõi radar sau khi chuyến bay MH370 mất tích. 

Theo AP, báo cáo được công bố hôm 31-7 đã kết luận rằng cả 2 phi công của chuyến bay không có bất kỳ hành vi sai trái nào và cho rằng không loại trừ “sự can thiệp bất hợp pháp của một bên thứ ba”. Báo cáo này làm tăng khả năng MH370 đã bị tấn công mặc dù không có bằng chứng kết luận về lý do tại sao chiếc máy bay bay trong hơn 7 giờ sau khi cắt thông tin liên lạc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc gặp trở ngại

Thị trường chứng khoán thế giới đã có những phản ứng trái chiều sau thông tin Mỹ và Trung Quốc chưa tìm được tiếng nói chung trong đàm phán thương mại. Theo Wall Street Journal, hai bên xúc tiến cho vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu vào tuần tới.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.