Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia từ chức

SGGP
Ngày 1-8, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, từ chức sau khi nước này đưa ra báo cáo về chuyến bay MH370 mất tích năm 2014.

Ông Azharuddin Abdul Rahman

Ông Azharuddin Abdul Rahman


 Ông Rahman từ chức để chịu trách nhiệm về những thất bại của kiểm soát không lưu khi kết quả điều tra cho thấy cơ quan này phản ứng chậm trong tình huống khẩn cấp và theo dõi radar sau khi chuyến bay MH370 mất tích. 

Theo AP, báo cáo được công bố hôm 31-7 đã kết luận rằng cả 2 phi công của chuyến bay không có bất kỳ hành vi sai trái nào và cho rằng không loại trừ “sự can thiệp bất hợp pháp của một bên thứ ba”. Báo cáo này làm tăng khả năng MH370 đã bị tấn công mặc dù không có bằng chứng kết luận về lý do tại sao chiếc máy bay bay trong hơn 7 giờ sau khi cắt thông tin liên lạc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Món quà bất ngờ

Một nhà mở, một hiệp hội phúc lợi động vật và một cộng đồng tự lực ở thị trấn Cuxhaven, phía Bắc nước Đức, bất ngờ nhận được quà tặng là những thỏi vàng (tổng trị giá ước tính 17.000EUR) từ một nhà hảo tâm ẩn danh đúng vào ngày Thánh Nicholas (6-12) vừa qua.