Giám đốc Viettel tại Tanzania được trả tự do

SGGPO
Trước đó, ngày 6-6, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel (công ty con của Tập đoàn Viettel ở Tanzania) đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ vì nghi ngờ liên quan đến một vụ án gian lận cước viễn thông quốc tế.

Tin liên quan

Halotel là thương hiệu của Viettel tại Tanzania

Halotel là thương hiệu của Viettel tại Tanzania

Sáng nay, 22-6, Tập đoàn Viettel thông tin cho biết, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel (công ty của Viettel tại Tanzania) đã được trả tự do sau khi phiên tòa xét xử vụ án gian lận cước viễn thông quốc tế ở Tanzania kết thúc.

Trước đó, ngày 6-6, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel và ông Sherif El Barbary, Giám đốc Công ty Viễn thông Zantel (một công ty thuộc Millicom) đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Thông tin từ Tập đoàn Viettel thời điểm đó cho biết, việc triệu tập này là do các cơ quan chức năng Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn SIM cards và SIM box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 2 nhà mạng Halotel và Zantel.

Số lượng 300.000 SIM nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của các nhà mạng (tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt SIM theo quy định của pháp luật); chứ Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi. Việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện, không hề liên quan đến Halotel.

Ngày 20-6, tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam (Tanzania) đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn SIM card và SIM box (300.000 SIM), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có SIM của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Tòa án đã kết luận ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật Tanzania. Vì vậy, sau phiên tòa, ông Lê Văn Đại đã được trả tự do và trở về Công ty Halotel làm việc bình thường.

Đại diện Viettel cũng khẳng định, trong hoạt động đầu tư quốc tế, Viettel luôn cẩn trọng; tại bất kỳ thị trường nào Viettel cũng đều tuân thủ đúng luật lệ của nước sở tại.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.