Giám đốc Viettel tại Tanzania được trả tự do

SGGPO
Trước đó, ngày 6-6, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel (công ty con của Tập đoàn Viettel ở Tanzania) đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ vì nghi ngờ liên quan đến một vụ án gian lận cước viễn thông quốc tế.

Tin liên quan

Halotel là thương hiệu của Viettel tại Tanzania

Halotel là thương hiệu của Viettel tại Tanzania

Sáng nay, 22-6, Tập đoàn Viettel thông tin cho biết, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel (công ty của Viettel tại Tanzania) đã được trả tự do sau khi phiên tòa xét xử vụ án gian lận cước viễn thông quốc tế ở Tanzania kết thúc.

Trước đó, ngày 6-6, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel và ông Sherif El Barbary, Giám đốc Công ty Viễn thông Zantel (một công ty thuộc Millicom) đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Thông tin từ Tập đoàn Viettel thời điểm đó cho biết, việc triệu tập này là do các cơ quan chức năng Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn SIM cards và SIM box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 2 nhà mạng Halotel và Zantel.

Số lượng 300.000 SIM nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của các nhà mạng (tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt SIM theo quy định của pháp luật); chứ Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi. Việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện, không hề liên quan đến Halotel.

Ngày 20-6, tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam (Tanzania) đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn SIM card và SIM box (300.000 SIM), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có SIM của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Tòa án đã kết luận ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật Tanzania. Vì vậy, sau phiên tòa, ông Lê Văn Đại đã được trả tự do và trở về Công ty Halotel làm việc bình thường.

Đại diện Viettel cũng khẳng định, trong hoạt động đầu tư quốc tế, Viettel luôn cẩn trọng; tại bất kỳ thị trường nào Viettel cũng đều tuân thủ đúng luật lệ của nước sở tại.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Các hộ dân canh tác ở đất vườn rau Tân Bình đang kê khai, nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường 6, quận Tân Bình

Khu vườn rau Tân Bình - người dân trông chờ sự thay đổi khang trang

55/124 hộ dân canh tác trên đất vườn rau, được quy hoạch xây dựng công trình công cộng (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) đã kê khai, đăng ký nhận tiền hỗ trợ. Hiện 8 hộ dân đã ký nhận 50% tiền hỗ trợ với sự phấn khởi. Trong số này, có hộ trước đây rất tích cực đi khiếu nại, yêu cầu cấp chủ quyền.

Giao thông - Đô thị

Dự án giao thông BT ở Cà Mau tiếp tục “rề rà”

Sở GT-VT Cà Mau vừa cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường phía bờ Nam Sông Đốc nối vào quốc lộ 1A (đi qua địa bàn huyện Trần Văn Thời và Cái Nước) hiện còn nhiều hộ dân chưa giao mặt bằng.

Quy hoạch

Tin buồn