Giảm nguy cơ tử trận

SGGP
Văn phòng Các dự án nghiên cứu triển vọng của Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) có chương trình tên gọi Biostasis, hướng tới tạo ra chất lỏng đặc biệt hoạt tính cao để tiêm vào ven của người lính bị thương.

Giảm nguy cơ tử trận

Thành phần này sẽ làm chậm lại các phản ứng sinh hóa trong cơ thể binh sĩ bị thương - biện pháp không chỉ ngăn chặn xuất huyết nghiêm trọng, mà còn tạo điều kiện cho việc đưa dung dịch muối vào cơ thể khi mất máu nhiều. 

Theo quan điểm của các chuyên gia từ DARPA, thành phần hóa học của loại thuốc mới này dựa trên cơ sở những kết quả tiên tiến trong điều trị tế bào, cho phép đẩy nhanh việc cứu sống binh sĩ trên chiến trường cũng như giảm nhẹ cho khâu phục hồi trong bệnh viện.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây