Giảm nguy cơ tử trận

SGGP
Văn phòng Các dự án nghiên cứu triển vọng của Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) có chương trình tên gọi Biostasis, hướng tới tạo ra chất lỏng đặc biệt hoạt tính cao để tiêm vào ven của người lính bị thương.

Giảm nguy cơ tử trận

Thành phần này sẽ làm chậm lại các phản ứng sinh hóa trong cơ thể binh sĩ bị thương - biện pháp không chỉ ngăn chặn xuất huyết nghiêm trọng, mà còn tạo điều kiện cho việc đưa dung dịch muối vào cơ thể khi mất máu nhiều. 

Theo quan điểm của các chuyên gia từ DARPA, thành phần hóa học của loại thuốc mới này dựa trên cơ sở những kết quả tiên tiến trong điều trị tế bào, cho phép đẩy nhanh việc cứu sống binh sĩ trên chiến trường cũng như giảm nhẹ cho khâu phục hồi trong bệnh viện.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây