Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm cuối năm

(SGGP).- Đoàn giám sát của Quốc hội vừa kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại trại chăn nuôi, mua bán thực phẩm, cơ sở sản xuất nước mắm... tỉnh Kiên Giang.

Tại trang trại chăn nuôi gà của Công ty cổ phần Ba Huân, bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc công ty, cho biết hệ thống trang trại gồm 4 dãy nhà được đầu tư khép kín, mỗi dãy nhà có 3 dãy chuồng, được trang bị các thiết bị tự động như làm mát bằng hơi nước, thu hoạch trứng, pha thuốc tự động, hệ thống ủ men vi sinh tiêu hủy phân và mùi nền chuồng... Tỷ lệ sản lượng trứng bình quân 1 lứa gà đạt 90% - 96% (65.000 trứng - 70.000 trứng/ngày). Công ty còn liên kết và bao tiêu trứng gia cầm của bà con nông dân, góp phần bình ổn thị trường cũng như đảm bảo ATVSTP để cung ứng ra thị trường nguồn thực phẩm sạch.

Đoàn Quốc hội đánh giá công tác ATVSTP có bước chuyển mạnh mẽ, là dấu hiệu tốt và hy vọng được đẩy mạnh hơn để bảo đảm được nguồn thực phẩm tốt nhất cho cộng đồng, đặc biệt là thực phẩm an toàn dịp Tết Đinh Dậu - 2017.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, An Giang) ngày 22-4 vừa qua. Ảnh: ĐÔNG XUYÊN

Sạt lở ở ĐBSCL đang lan rộng

Tình trạng sạt lở từ đê biển đến các tuyến sông Hậu, sông Tiền… ở ĐBSCL đang gia tăng nhanh và khốc liệt hơn. Sau An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau… nay đến Hậu Giang cũng báo động đỏ về sạt lở.

Hà Nội

Miền trung

Kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Thuận

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý các thành viên trong đoàn và tỉnh Bình Thuận nghiêm túc rà soát, kiểm tra công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ  bảo đảm chất lượng, năng lực...

Tây nguyên