Gian lận điểm thi là “bài học đau đớn cho ngành giáo dục”

SGGPO

Đây là nhận định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trước những lo lắng, bức xúc của cử tri liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi tại một số địa phương vừa qua.

Gian lận điểm thi là “bài học đau đớn cho ngành giáo dục” ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến của cử tri

Chiều ngày 25-4, đồng chí  Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội  tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 7 (Quốc hội khóa XIV), tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, các cử tri đã đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến những vấn đề cử tri quan tâm. Cụ thể, cử tri Cần Thơ đề cập đến vấn đề đạo đức xã hội đang ngày càng xuống cấp; nhiều vụ án mạng khiến dư luận hoang mang lo lắng; tình trạng bạo lực học đường xảy ra ở nhiều địa phương; vấn nạn dâm ô trẻ em đang bùng phát; cần có chế tài thật nặng với những đối tượng sử dụng rượu bia, ma túy gây tai nạn chết người; mạnh tay xử lý tình trạng chạy chức quyền, tham ô...

Đặc biệt, cử tri quan tâm đến vấn nạn gian lận trong thi cử tại một số địa phương vừa qua, đồng thời kiến nghị phải xử lý thật nghiêm đối với những cán bộ có liên quan.

Gian lận điểm thi là “bài học đau đớn cho ngành giáo dục” ảnh 2 Cử tri Cần Thơ nêu ý kiến đến Chủ tịch Quốc hội

Cử tri Nguyễn Văn Khả nêu ý kiến, “vụ việc gian lận điểm thi vừa qua Bộ GD-ĐT và các đơn vị có liên quan còn xử lý chậm, lúng túng, từ năm ngoái đến bây giờ nhưng vẫn chưa điều tra xong”. Cử tri Khả đặt vấn đề “Phải chăng là do đây là con em của cán bộ, người có chức có quyền, có tiền?”. Cử tri này đề nghị làm rõ trách nhiệm, “ai là người nâng điểm, ai là người xin điểm và xử lý người nhận được nâng điểm”, đồng thời cần xử lý trách nhiệm của giám đốc các sở GD-ĐT tại các địa phương có nâng điểm.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng cám ơn trước sự quan tâm, đóng góp ý kiến, kiến nghị của đông đảo cử tri đối những vấn đề nóng của đất nước.

Liên quan đến vụ việc nâng điểm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý nghiêm, không có chuyện bao che hay "xử êm" vụ này. Đây là bài học đau đớn cho ngành giáo dục.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Thuận “tuýt còi” 4 dự án bất động sản lớn

Bình Thuận “tuýt còi” 4 dự án bất động sản lớn

Ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, vừa ký văn bản yêu cầu chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện theo quy định.

Giao thông - Đô thị

Xây thêm nhiều nhà ga hàng không quốc tế

Ngày 18-6, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ nay đến cuối năm 2019, đơn vị sẽ huy động nguồn lực để đẩy nhanh các dự án đầu tư, nhất là dự án xây dựng nhà ga mới, như Nhà ga hành khách T3 tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Nhà ga hành khách T2 tại Cảng HKQT Cát Bi, Cảng HKQT Vinh, Cảng HKQT Phú Bài.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn