Giành đường giữa dòng container

SGGP
Lượng xe container từ cầu Phú Mỹ và Tân Cảng - Mỹ Thủy đổ về cảng Cát Lái rất đông, trong khi đường dẫn vốn khá nhỏ nên đoạn đường này luôn trong tình trạng kẹt xe.

Giành đường giữa dòng container

Đường dẫn từ cầu Phú Mỹ về vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2, TPHCM) có làn đường nhỏ dành riêng cho xe máy. Từ cuối năm 2014, kho bãi Tân Cảng - Mỹ Thủy được khai trương và đưa vào sử dụng, có một giao lộ được mở giữa kho bãi này với đường dẫn, làm cắt ngang dòng lưu thông của xe máy. Vì lượng xe container từ cầu Phú Mỹ và Tân Cảng - Mỹ Thủy đổ về cảng Cát Lái rất đông, trong khi đường dẫn vốn khá nhỏ nên đoạn đường này luôn trong tình trạng kẹt xe.
Để đảm bảo an toàn cho người đi xe máy, nơi đây đã được lắp đèn tín hiệu giao thông nhưng dường như đèn này không phát huy được tác dụng. Nhiều người dân bức xúc, dù khi đèn xanh, xe máy được quyền lưu thông, nhưng xe container từ  trong kho bãi Tân Cảng - Mỹ Thủy không chấp hành tín hiệu đèn mà vẫn lưu thông sang làn đường dẫn, khiến người điều khiển xe máy phải lâm vào tình thế nguy hiểm, len lỏi trước đầu xe lớn, thường xuyên xảy ra va chạm (ảnh).
Cảnh sát giao thông cần kiểm tra, phạt việc không chấp hành tín hiệu đèn giao thông của các xe container lưu thông trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn giao thông.


PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; hoặc trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.