Giáo hội chính thống giáo Nga công khai ủng hộ ông Putin

Thủ tướng Vladimir Putin trong hội nghị thúc đẩy thể thao nước Nga ngày 16-2.

(SGGPO).- Hãng AFP đưa tin ngày 17-2, các cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã không lay chuyển được sự ủng hộ của Giáo hội chính thống giáo Nga đối với ông.

Đại giáo chủ Giáo hội chính thống giáo Nga Kirill cũng không giấu thái độ ủng hộ ông Putin đắc cử tổng thống mới của Nga. “Ông ấy đã đóng vai trò cá nhân rất lớn trong việc thiết lập quá trình lịch sử nước ta. Tôi muốn cám ơn ông ấy”, Đại giáo chủ Kirill nói về ông Putin hồi đầu tháng này trong cuộc họp với các lãnh tụ tôn giáo.

Đại giáo chủ Kirill cũng lo ngại về các cuộc biểu tình gần đây, đồng thời cũng bày tỏ niềm tin vào những quyết định của chính quyền.

Tổng linh mục Nga Vsevolod Chaplin hoan nghênh việc quay lại điện Kremlin của ông Putin là đảm bảo sự ổn định lâu dài cho nước Nga và loại bỏ mọi nguy cơ của một cuộc cách mạng.

Trưởng tu viện Ilya còn gọi những người biểu tình phản đối ông Putin là những người đang cố gắng gieo rắc rối cho nước Nga.

Thanh Hải

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây