Giáo hội chính thống giáo Nga công khai ủng hộ ông Putin

Thủ tướng Vladimir Putin trong hội nghị thúc đẩy thể thao nước Nga ngày 16-2.

(SGGPO).- Hãng AFP đưa tin ngày 17-2, các cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã không lay chuyển được sự ủng hộ của Giáo hội chính thống giáo Nga đối với ông.

Đại giáo chủ Giáo hội chính thống giáo Nga Kirill cũng không giấu thái độ ủng hộ ông Putin đắc cử tổng thống mới của Nga. “Ông ấy đã đóng vai trò cá nhân rất lớn trong việc thiết lập quá trình lịch sử nước ta. Tôi muốn cám ơn ông ấy”, Đại giáo chủ Kirill nói về ông Putin hồi đầu tháng này trong cuộc họp với các lãnh tụ tôn giáo.

Đại giáo chủ Kirill cũng lo ngại về các cuộc biểu tình gần đây, đồng thời cũng bày tỏ niềm tin vào những quyết định của chính quyền.

Tổng linh mục Nga Vsevolod Chaplin hoan nghênh việc quay lại điện Kremlin của ông Putin là đảm bảo sự ổn định lâu dài cho nước Nga và loại bỏ mọi nguy cơ của một cuộc cách mạng.

Trưởng tu viện Ilya còn gọi những người biểu tình phản đối ông Putin là những người đang cố gắng gieo rắc rối cho nước Nga.

Thanh Hải

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.