Giao tranh bùng phát tại Dải Gaza

SGGP

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel ngày 12-1 đã không kích một số cơ sở và vị trí của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas cùng các nhóm vũ trang ở Dải Gaza của Palestine. 

 

Dưới mặt đất, các đơn vị pháo binh của Israel, đóng tại biên giới phía Đông Dải Gaza và Israel, cũng nã pháo vào các trạm canh gác quân sự gần biên giới.

Bạo lực bùng phát giữa 2 bên sau khi binh lính Israel bắn chết 1 phụ nữ 43 tuổi và khiến 20 người bị thương trong các cuộc biểu tình hàng tuần của người Palestine ở phía Đông Dải Gaza. Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza, cảnh báo nếu Israel tấn công Dải Gaza, Hamas và các nhóm vũ trang tại đây sẽ gia tăng đối đầu.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây