Giao tranh bùng phát tại Dải Gaza

SGGP

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel ngày 12-1 đã không kích một số cơ sở và vị trí của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas cùng các nhóm vũ trang ở Dải Gaza của Palestine. 

 

Dưới mặt đất, các đơn vị pháo binh của Israel, đóng tại biên giới phía Đông Dải Gaza và Israel, cũng nã pháo vào các trạm canh gác quân sự gần biên giới.

Bạo lực bùng phát giữa 2 bên sau khi binh lính Israel bắn chết 1 phụ nữ 43 tuổi và khiến 20 người bị thương trong các cuộc biểu tình hàng tuần của người Palestine ở phía Đông Dải Gaza. Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza, cảnh báo nếu Israel tấn công Dải Gaza, Hamas và các nhóm vũ trang tại đây sẽ gia tăng đối đầu.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.