Giáo viên có hành vi phản sư phạm bị chuyển làm nhân viên văn phòng

SGGP
Sau thời gian đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy môn Toán - Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM), vì tiếp tục có hành vi phản sư phạm, mới đây Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới đã thống nhất chuyển cô Châu sang làm công tác văn phòng và thực hiện các bước kỷ luật theo quy định.

Tin liên quan

Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Trước đó, học sinh 2 lớp 10 do cô Châu phụ trách phản ánh về việc bị cô ném vở, bài kiểm tra xuống đất khi các em không làm được bài hoặc làm không đúng ý cô. Ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu để xác minh, làm rõ vụ việc.

Cô Châu là giáo viên từng bị đình chỉ giảng dạy và chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vào cuối tháng 3-2018 vì bị học sinh phản ánh không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh, chỉ ghi bài giảng lên bảng trong suốt một học kỳ, khiến học sinh phải tự học trong thời gian dài. Giáo viên này chỉ mới được phân công dạy trở lại từ tháng 1-2019 nhưng vẫn tiếp tục có hành vi phản sư phạm.

Theo lãnh đạo Trường THPT Long Thới, cô Châu có chuyên môn tốt nhưng tính tình nóng nảy, cách ứng xử và khả năng sư phạm chưa phù hợp dẫn đến sai phạm nhiều lần, không còn phù hợp với công tác giảng dạy.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng – Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Từ nhiều năm nay, đa số các em học sinh lớp 12 chỉ tham gia vào một kỳ thi, đó là kì thi THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức và đây được xem là phương thức tuyển sinh xuyên suốt và duy nhất. Việc phụ thuộc vào một kỳ thi sẽ có nhiều bất cập và khá mạo hiểm khi lấy đi cơ hội vào đại học của nhiều thí sinh, đồng thời chưa đủ để đánh giá chính xác năng lực của người học.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Vượt rừng vào đại học

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2019 đã quyết định tặng học bổng toàn phần (25 triệu đồng/suất/năm) liên tục trong 6 năm cho sinh viên Ngô Tuệ Tâm (năm thứ 1, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM). Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt lên để học tốt.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.