Giáo viên để súng cướp cò làm bị thương học sinh ở Mỹ

SGGPO

Khi đang giảng về an toàn công cộng, một giáo viên để một khẩu súng ngắn cướp cò làm bị thương 3 học sinh tại Trung học Seaside, cách khoảng 180 km về phía Nam San Francisco, California.

Dennis Alexander. Ảnh: SEASIDE CITY COUNCIL

Dennis Alexander. Ảnh: SEASIDE CITY COUNCIL

Monterey County Herald cho biết, giáo viên Dennis Alexander, sĩ quan dự bị Sở Cảnh sát Sand City, Ủy viên Hội đồng Thành phố Seaside, đang dạy học sinh về an toàn công cộng, đã chĩa khẩu súng ngắn bán tự động lên trần nhà và vô tình bắn nó khoảng 1 giờ 20 chiều 13-3.

3 học sinh đã bị thương, gồm một học sinh 17 tuổi bị thương ở cổ do mảnh đạn và mảnh vỡ, Cảnh sát trưởng Seaside Abdul Pridgen cho biết.

Súng không được phép mang vào khuôn viên trường học, trừ các quan chức thực thi pháp luật được phép vũ trang, Pridgen nói.

Alexander đã dạy lớp này trước đây, nhưng chưa rõ ông có mang súng nạp đạn vào trường hay không và ông đã bị đình chỉ để điều tra.

Vụ việc xảy ra chỉ một tháng sau vụ xả súng trường học ở Parkland, Florida khiến 17 người chết và làm tái bùng phát toàn quốc yêu cầu kiểm soát súng và tranh luận liệu giáo viên có được mang súng trong lớp hay không.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.