Monterey County Herald cho biết, giáo viên Dennis Alexander, sĩ quan dự bị Sở Cảnh sát Sand City, Ủy viên Hội đồng Thành phố Seaside, đang dạy học sinh về an toàn công cộng, đã chĩa khẩu súng ngắn bán tự động lên trần nhà và vô tình bắn nó khoảng 1 giờ 20 chiều 13-3.
3 học sinh đã bị thương, gồm một học sinh 17 tuổi bị thương ở cổ do mảnh đạn và mảnh vỡ, Cảnh sát trưởng Seaside Abdul Pridgen cho biết.
Súng không được phép mang vào khuôn viên trường học, trừ các quan chức thực thi pháp luật được phép vũ trang, Pridgen nói.
Alexander đã dạy lớp này trước đây, nhưng chưa rõ ông có mang súng nạp đạn vào trường hay không và ông đã bị đình chỉ để điều tra.
Vụ việc xảy ra chỉ một tháng sau vụ xả súng trường học ở Parkland, Florida khiến 17 người chết và làm tái bùng phát toàn quốc yêu cầu kiểm soát súng và tranh luận liệu giáo viên có được mang súng trong lớp hay không.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Bầu cử “né” phong trào dân túy
-
Lối thoát cho cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc
-
Quốc hội Anh sớm bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit sửa đổi
-
Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn
-
Tên lửa Nga có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ
-
Kinh tế Mỹ được dự báo tăng trưởng chậm so với năm 2018
-
Nhật Bản nới lỏng tiêu chuẩn đối với điều dưỡng viên ngoại
-
Tòa án Italy phán quyết Facebook vi phạm bản quyền
-
Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa
-
Mỹ từ chối nữ công dân tham gia IS hồi hương