Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2017: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2017: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Hôm qua 7-8, thời hạn cuối để thí sinh trúng tuyển ĐH - CĐ đợt 1 nộp giấy chứng nhận kết quả thi xác nhận nhập học tại các trường. Kết quả cho thấy có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tiếp tại trường. Do đó, nhiều trường ĐH lớn dự kiến không xét nguyện vọng bổ sung (NVBS). 
Chưa đến 1% ngành có điểm chuẩn xét tuyển cao kỷ lục

Chưa đến 1% ngành có điểm chuẩn xét tuyển cao kỷ lục

Kỳ xét tuyển đại học (ĐH) chính quy đợt 1 đã kết thúc với kết quả ấn tượng: 170 trường trong cả nước đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đặc biệt, điểm chuẩn nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Đây là điểm khác biệt so với các mùa tuyển sinh gần đây. 
Thí sinh làm thủ tục nhập học ngày 1-8 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ảnh: THANH HÙNG

Vui buồn chuyện điểm chuẩn lập kỷ lục

Đến nay, hơn 300 cơ sở đại học (ĐH), cao đẳng sư phạm (CĐSP) đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn). Kết quả điểm chuẩn nhiều trường xác lập kỷ lục trong lịch sử tuyển sinh. 
Các chuyên viên tuyển sinh đang chạy lọc ảo chiều ngày 28-7. Ảnh: THANH HÙNG

Cách xét tuyển mới khiến điểm chuẩn cao

Việc điểm chuẩn tuyển sinh năm nay của nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục đang tạo sự quan tâm của dư luận, với những ý kiến trái chiều. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.
Cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Nông lâm TPHCM chạy lọc ảo để xác định điểm chuẩn

Điểm chuẩn sẽ xác lập kỷ lục?

Ngày 30-7, các trường đại học (ĐH) kết thúc xét tuyển, lọc ảo và gửi dữ liệu điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) dự kiến về Bộ GD-ĐT. 

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.