Học sinh lớp 12 chuẩn bị vào mùa tuyển sinh

Xét tuyển đại học theo nhóm có hết “ảo”?

Năm 2017 sẽ là năm đầu tiên các trường đại học ở Việt Nam thống nhất xét tuyển chung với 2 nhóm trường miền Bắc và miền Nam. Đây là điểm mới nhất trong mùa tuyển sinh năm nay, phương án xét tuyển chung có thể giúp các trường “lọc” được thí sinh “ảo” hiệu quả nhất.
Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1: Thận trọng khi chọn tổ hợp môn

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1: Thận trọng khi chọn tổ hợp môn

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, bên cạnh các bài thi Toán - Văn - Ngoại ngữ, thí sinh còn phải thi môn Khoa học Tự nhiên (KHTN) và Khoa học Xã hội (KHXH) để xét tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những thay đổi có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng thí sinh, nhưng bên cạnh đó quy định này còn đang dẫn đến một thực tế khá “tréo ngoe” đó là chọn môn thi trước rồi mới tính đến ngành xét tuyển.
Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1: Đến tận trường để đăng ký xét tuyển

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1: Đến tận trường để đăng ký xét tuyển

Từ nay đến ngày 20-4, thí sinh cả nước chính thức bước vào giai đoạn “cân não” để đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ). Bên cạnh việc tham khảo thông tin trên các phương tiện truyền thông, website tin cậy, nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến trực tiếp các trường để tham quan và tìm hiểu cặn kẽ thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Khi trường đại học gắn kết thị trường việc làm

Doanh nhân nổi tiếng người Anh Brian Corby từng nói:“Chúng ta không có khả năng cung cấp được công việc ổn định, lâu dài cho tất cả lực lượng lao động, nhưng chúng ta nên cố gắng cung cấp cho họ một khả năng được tuyển dụng lâu dài và bền bỉ”. 

Học bổng nguyễn văn hưởng