Học sinh dân tộc với giáo dục hướng nghiệp

Học sinh dân tộc với giáo dục hướng nghiệp

Cũng như các trường THPT khác, công tác phân luồng và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh dân tộc là một trong những biện pháp để giúp các em có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. 
Một đề tài tiến sĩ của Học viện KHXH bị xã hội "chê"

Hàng loạt sai phạm tại “lò tiến sĩ” Học viện KHXH

Một số đề tài tiến sĩ “lạ tai” được bảo vệ như “Đặc điểm giao tiếp với dân của Chủ tịch UBND xã”, “Hành vi nịnh trong Tiếng Việt”, “Câu bị động trong Tiếng Anh và các phương thức dịch sang Tiếng Việt”.. và Học viện KHXH bị coi là "lò ấp" thạc sĩ, tiến sĩ.
 Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 tại điểm thi Trường THPT Long Xuyên (An Giang)

Trường đại học tỉnh ngày càng teo tóp

Nhiều trường đại học (ĐH) địa phương, trong đó phần lớn được nâng cấp từ trường cao đẳng sư phạm, dù có tuổi đời đã trên 10 năm nhưng hiện vẫn đang trong tình trạng thoi thóp vì tuyển sinh không được. 
Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

Ban giám hiệu Trường ĐH Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành xét tuyển đợt 2, trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là Phục hồi chức năng và Quản lý nhà nước ở bậc đại học.
Gần 30.000 việc làm cho sinh viên  ​

Gần 30.000 việc làm cho sinh viên ​

Ngày 19-8, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phối hợp cùng Top 100 phong cách doanh nhân tổ chức chương trình hướng nghiệp và kiến tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.
Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2017: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2017: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Hôm qua 7-8, thời hạn cuối để thí sinh trúng tuyển ĐH - CĐ đợt 1 nộp giấy chứng nhận kết quả thi xác nhận nhập học tại các trường. Kết quả cho thấy có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tiếp tại trường. Do đó, nhiều trường ĐH lớn dự kiến không xét nguyện vọng bổ sung (NVBS). 

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Giáo dục hội nhập

Đào tạo con người của tương lai

Buổi gặp gỡ giữa GS Paul Kim, Giám đốc phụ trách công nghệ Văn phòng Đổi mới và công nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường Giáo dục sau ĐH (ĐH Stanford, Hoa Kỳ), với các chuyên gia giáo dục diễn ra tại TPHCM vào đầu tháng 10-2017 đã khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục Việt Nam khi đưa mô hình STEM (Science - Technology - Engineering - Math) vào trường học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.