Trao giải cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt  cấp tỉnh ở Sóc Trăng

Trao giải cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt cấp tỉnh ở Sóc Trăng

(SGGPO).- Ngày 12-10, tại Sóc Trăng, địa phương đăng cai vòng chung kết cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt cấp khu vực ĐBSCL, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt cấp tỉnh. Tham dự có 66 thí sinh đại diện cho học sinh 2 khối 6-7 và 8-9 thuộc 11 huyện thị trong tỉnh.
Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP Mỹ Tho: Dạy Văn là dạy người

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP Mỹ Tho: Dạy Văn là dạy người

Với nhiệt huyết và sự tận tụy, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết (Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã khơi nguồn xúc cảm của các em học sinh yêu thích văn chương, đồng thời thể hiện qua những ý tứ liền mạch trên những dòng chữ đẹp. Nhiều năm qua, cô giáo Tuyết là giáo viên chuyên dạy học sinh giỏi Văn và rèn luyện các em trong đội “Prudential - Văn hay chữ tốt”.
Cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt: Trên 100 học sinh dự vòng chung kết cấp tỉnh tại Cần Thơ và Trà Vinh

Cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt: Trên 100 học sinh dự vòng chung kết cấp tỉnh tại Cần Thơ và Trà Vinh

(SGGP).– Sáng 30-10, tại Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, 54 thí sinh khối 6 - 7 và 8 - 9 tham dự cuộc thi Văn hay chữ tốt cấp thành phố. Đây là những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba sau khi vượt qua hàng ngàn thí sinh tại 2 vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện. Cuộc thi do Báo SGGP phối hợp với Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức.
Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 14, khu vực TPHCM: Vinh danh 18 thí sinh xuất sắc

Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 14, khu vực TPHCM: Vinh danh 18 thí sinh xuất sắc

(SGGPO). Sáng 27-10, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM đã diễn ra lễ trao giải chung kết cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 14, khu vực TPHCM do Báo SGGP, Sở Giáo dục- Đào tạo TPHCM, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổ chức.  Tham dự lễ trao giải có  các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo SGGP; Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục–Đào tạo TP; Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó Tổng Giám đốc  Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential và hàng trăm giáo viên, học sinh của nhiều trường THCS trên địa bàn TPHCM.
Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 14: Rèn nhân cách từ những yêu thương

Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 14: Rèn nhân cách từ những yêu thương

Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” được tổ chức hàng năm nhằm trau dồi, nâng cao kỹ năng “làm văn hay” và “viết chữ đẹp” cho học sinh. Không chỉ giúp các em rèn tính kiên trì, nhẫn nại qua việc nắn nót từng nét chữ, cuộc thi năm nay còn mở ra một không gian đong đầy yêu thương trong đề thi để các em được tự do bộc lộ cảm xúc. Đó cũng là cách để hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp, góp phần vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn trong sáng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.