Cô hiệu trưởng năng động và dễ mến

Cô hiệu trưởng năng động và dễ mến

Ở vai trò “thuyền trưởng”, cô Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định đã có nhiều đóng góp, cùng tập thể sư phạm tạo dựng, lan tỏa thương hiệu của trường.
Hạnh phúc từ những “trái ngọt”

Hạnh phúc từ những “trái ngọt”

Yêu nghề, tận tụy với công việc gieo trồng hạt mầm tri thức, bồi dưỡng tài năng trẻ và gặt hái những vụ mùa bội thu trái ngọt - học sinh giỏi, họ là những thầy, người cô thắp đuốc khai sáng, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò ở bậc THCS.
Hạnh phúc của người “đi gieo mầm”

Hạnh phúc của người “đi gieo mầm”

6 giáo viên tiểu học được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đều đang công tác tại các trường ở khu vực vùng ven, ngoại thành. Dù điều kiện làm việc còn nhiều thiếu thốn nhưng với lòng yêu nghề, sự kiên trì “bám trường, bám lớp”, họ đã có nhiều cống hiến, góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ học trò là mầm non tương lai xây dựng đất nước.   
Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2013: Nồng ấm ngày hội tri ân thầy cô

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2013: Nồng ấm ngày hội tri ân thầy cô

Tối 17-11, tại Hội trường TPHCM đã diễn ra lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16 năm 2013 do Báo SGGP phối hợp với Sở GD-ĐT và Công ty Prudential Việt Nam tổ chức. Năm nay, giải thưởng vinh danh 30 giáo viên xuất sắc nhất có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người được lựa chọn từ hơn 70.000 giáo viên trên địa bàn TP.
Đêm nay, Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản: Tôn vinh và biết ơn thầy cô giáo

Đêm nay, Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản: Tôn vinh và biết ơn thầy cô giáo

Mới đấy, giải thưởng Võ Trường Toản đã bước qua năm thứ 16. Với mục đích tôn vinh và tri ân những thầy cô giáo tiêu biểu của ngành giáo dục TP, giải thưởng như một dấu son lưu lại mỗi năm đúng vào dịp kỷ niệm hiến chương nhà giáo, để nối dài mãi thật sinh động truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Giải thưởng mang tên nhà giáo lỗi lạc của đất Nam bộ, cũng chính là sự tôn vinh và lòng biết ơn của con cháu hôm nay gởi tới tiền nhân.
Thầy giáo Phạm Thế Vinh, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình: Chấp cánh gương hiếu học

Thầy giáo Phạm Thế Vinh, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình: Chấp cánh gương hiếu học

Hơn 38 năm gắn bó sự nghiệp trồng người, bao thế hệ học trò đã trưởng thành từ những bài giảng và giờ đây khi mái tóc đã nhuốm màu bụi phấn, thầy Phạm Thế Vinh, giáo viên môn Toán Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình, TPHCM vẫn say sưa trên bục giảng với một tình yêu nghề bền bỉ.
Giải thưởng Võ Trường Toản - Tôn vinh những tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu

Giải thưởng Võ Trường Toản - Tôn vinh những tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu

Nhằm tôn vinh các thầy, cô giáo đã có nhiều đóng góp xuất sắc, tiêu biểu trong ngành giáo dục - đào tạo TPHCM, từ năm 1998, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo, với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, tổ chức Giải thưởng Võ Trường Toản, diễn ra hàng năm nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Năm 2013, toàn ngành giáo dục - đào tạo TPHCM có 30 giáo viên đoạt giải thưởng cao quý này, nâng tổng số nhà giáo được trao tặng giải thưởng lên con số 480 người, trong 16 năm qua.

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.