Hạnh phúc của người thầy

Hạnh phúc của người thầy

 Người Việt Nam vốn rất coi trọng truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Vậy nên, dù cuộc sống có thay đổi đến đâu thì truyền thống tốt đẹp ấy vẫn được lưu giữ. Để rồi hàng năm, cứ đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức Giải thưởng Võ Trường Toản - tổ chức trao giải thưởng cao quý này cho các thầy cô giáo, như một lời tri ân gửi đến các nhà giáo tiêu biểu, những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận giáo dục, những “kỹ sư tâm hồn” trong đào tạo nhân cách con người, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
Đà Nẵng: 20 nhà giáo tiêu biểu được trao giải thưởng Võ Trường Toản

Đà Nẵng: 20 nhà giáo tiêu biểu được trao giải thưởng Võ Trường Toản

Nhằm mở rộng qui mô giải thưởng Võ Trường Toản, được sự chấp thuận của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và sự phối hợp chặt chẽ của Sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng, ngày 26-9-2016, Báo Sài Gòn Giải Phóng triển khai tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 1 năm 2016 tại TP Đà Nẵng.
Cô hiệu trưởng năng động và dễ mến

Cô hiệu trưởng năng động và dễ mến

Ở vai trò “thuyền trưởng”, cô Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định đã có nhiều đóng góp, cùng tập thể sư phạm tạo dựng, lan tỏa thương hiệu của trường.
Hạnh phúc từ những “trái ngọt”

Hạnh phúc từ những “trái ngọt”

Yêu nghề, tận tụy với công việc gieo trồng hạt mầm tri thức, bồi dưỡng tài năng trẻ và gặt hái những vụ mùa bội thu trái ngọt - học sinh giỏi, họ là những thầy, người cô thắp đuốc khai sáng, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò ở bậc THCS.
Hạnh phúc của người “đi gieo mầm”

Hạnh phúc của người “đi gieo mầm”

6 giáo viên tiểu học được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đều đang công tác tại các trường ở khu vực vùng ven, ngoại thành. Dù điều kiện làm việc còn nhiều thiếu thốn nhưng với lòng yêu nghề, sự kiên trì “bám trường, bám lớp”, họ đã có nhiều cống hiến, góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ học trò là mầm non tương lai xây dựng đất nước.   
Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2013: Nồng ấm ngày hội tri ân thầy cô

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2013: Nồng ấm ngày hội tri ân thầy cô

Tối 17-11, tại Hội trường TPHCM đã diễn ra lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16 năm 2013 do Báo SGGP phối hợp với Sở GD-ĐT và Công ty Prudential Việt Nam tổ chức. Năm nay, giải thưởng vinh danh 30 giáo viên xuất sắc nhất có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người được lựa chọn từ hơn 70.000 giáo viên trên địa bàn TP.
Đêm nay, Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản: Tôn vinh và biết ơn thầy cô giáo

Đêm nay, Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản: Tôn vinh và biết ơn thầy cô giáo

Mới đấy, giải thưởng Võ Trường Toản đã bước qua năm thứ 16. Với mục đích tôn vinh và tri ân những thầy cô giáo tiêu biểu của ngành giáo dục TP, giải thưởng như một dấu son lưu lại mỗi năm đúng vào dịp kỷ niệm hiến chương nhà giáo, để nối dài mãi thật sinh động truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Giải thưởng mang tên nhà giáo lỗi lạc của đất Nam bộ, cũng chính là sự tôn vinh và lòng biết ơn của con cháu hôm nay gởi tới tiền nhân.
Thầy giáo Phạm Thế Vinh, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình: Chấp cánh gương hiếu học

Thầy giáo Phạm Thế Vinh, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình: Chấp cánh gương hiếu học

Hơn 38 năm gắn bó sự nghiệp trồng người, bao thế hệ học trò đã trưởng thành từ những bài giảng và giờ đây khi mái tóc đã nhuốm màu bụi phấn, thầy Phạm Thế Vinh, giáo viên môn Toán Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình, TPHCM vẫn say sưa trên bục giảng với một tình yêu nghề bền bỉ.

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.