Hạn chế giao thông trên sông Cần Giuộc

Kể từ nay đến ngày 18-5-2018, Sở Giao thông Vận tải TPHCM yêu cầu các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực thi công công trình tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết đường thủy nội địa tại hiện trường.

Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học

Đoàn đã trao tặng 200 mũ bảo hiểm, 100 phần quà, 10 suất học bổng và 20 ghế đá cho các em học sinh tại trường THCS Lê Thánh Tông, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 

Điều chỉnh giao thông đường Lê Quang Sung

Kể từ nay đến ngày 8-10-2017, cấm ôtô và xe 3 bánh lưu thông trên đường Lê Quang Sung (đoạn từ đường Mai Xuân Thưởng đến đường Minh Phụng) trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 sáng hôm sau. 

Đi chung xe để giảm áp lực giao thông

Tuần qua,  Grab Việt Nam vừa ra mắt dịch vụ GrabShare. Đây là dịch vụ đi chung xe trên ứng dụng di động đầu tiên có mặt tại Việt Nam, tạo điều kiện cho hành khách tiết giảm chi phí, đồng thời giúp tài xế tăng thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe. 
Ảnh minh họa

Chờ buýt đường sông

Nếu không có gì thay đổi, 2 tuyến buýt đường sông đầu tiên trên địa bàn TPHCM sẽ đi vào khai thác trong tháng 7 tới đây.
Xe taxi hoạt động tại TPHCM. Ảnh:  CAO THĂNG

Không đổi mới, taxi truyền thống khó tồn tại

Sự xuất hiện của loại hình taxi mới, tận dụng các phương tiện giao thông sẵn có và áp dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức phục vụ hành khách đã và đang tạo ra sự thay đổi lớn trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi.
Metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn đi trên cao. Ảnh: THÁI HÒA

Nhiều lo lắng cho giao thông TPHCM

Sáng 27-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp thường kỳ kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 4 tháng đầu năm 2017.
Phối cảnh dự án Bến xe miền Đông mới

Khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới

Ngày 26-4, TPHCM sẽ chính thức khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới. Đây sẽ là một trong những bến xe hiện đại nhất thành phố với đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách và đặc biệt được kết nối đồng bộ với tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và nhiều tuyến xe buýt khác để đưa đón khách vào nội đô thành phố một cách thuận tiện.
Cầu Nhị Thiên Đường 1 hiện đang xuống cấp. Ảnh chụp lúc chưa nâng cấp, sửa chữa

Nhiều công trình sẽ hoàn tất trước kỳ hạn

Nhiều công trình giao thông tại TPHCM như: Nút giao thông Mỹ Thủy, cầu Nhị Thiên Đường, nút giao Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm, cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt... dự kiến sẽ hoàn thành trước kỳ hạn.

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững