Kiểm tra tải trọng phương tiện tại Trạm cân số 3 trên đường Nguyễn Văn Linh    . Ảnh: Huy Khánh

Xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng

Với sự ra quân quyết liệt và thường xuyên của lực lượng chức năng, đặc biệt Thanh tra Giao thông vận tải (TTGTVT), nhiều phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố đã bị phát hiện, xử lý khi chở hàng quá tải trọng.

Khẩn trương thi công 2 bến xe mới

Theo Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) - chủ đầu tư 2 bến xe khách liên tỉnh mới của TPHCM là Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây - việc thi công 2 bến xe này đang được tiến hành khẩn trương.

Điều chỉnh giao thông trên đường Sư Vạn Hạnh

Nhằm tăng cường trật tự an toàn giao thông trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10), Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, kể từ 8 giờ ngày 5-8-2017, việc tổ chức giao thông trên đường Sư Vạn Hạnh (đoạn từ đường 3 Tháng 2 đến đường Tô Hiến Thành) sẽ được điều chỉnh như sau: 

Nhiều biện pháp kiểm soát điểm nóng giao thông

Để kiểm soát và giảm thiểu các điểm nóng ùn tắc giao thông trên địa bàn TPHCM, thời gian qua, nhiều biện pháp đã được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP lần lượt triển khai.

Tổ chức lại giao thông, giảm ùn ứ

Trong nửa đầu năm nay, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã tổ chức lại giao thông ở hàng loạt tuyến đường, khu vực bức xúc về giao thông. Và hầu hết các xung đột về giao thông tại các tuyến đường, khu vực ấy đều có chuyển biến khả quan sau khi được điều chỉnh.
Đường Trần Quốc Thảo (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Võ Văn Tần) lưu thông 2 chiều các loại phương tiện. Ảnh: VOV

Điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Nhằm tăng cường trật tự giao thông trên đường Lê Quý Đôn và đường Trần Quốc Thảo, quận 3, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, từ nay, giao thông trên đường Lê Quý Đôn và đường Trần Quốc Thảo sẽ được điều chỉnh như sau:
Thi công cầu Nhị Thiên Đường vượt tiến độ

Hàng loạt công trình về đích trước thời hạn

Có lẽ trong lịch sử của ngành giao thông vận tải (GTVT) TPHCM, chưa bao giờ có việc hàng loạt công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị liên tiếp hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng trước kỳ hạn như thời gian gần đây.
Nên hạn chế ô tô dừng, đậu trên đường

Nên hạn chế ô tô dừng, đậu trên đường

Đối với những người phải thường xuyên đi qua đường Hai Bà Trưng, đoạn đường gần với giao lộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) thì tình hình giao thông đoạn đường này thật… đáng sợ.
Hành khách đi xe buýt tăng từ đầu năm nay

Lượng khách đi xe buýt đã tăng lên

Mặc dù còn không ít khó khăn trong hoạt động thường ngày, nhưng điều đáng ghi nhận là số lượng hành khách đi xe buýt tại TPHCM đã tăng lên trong nửa đầu năm nay.
    Xe lửa đi ngang quận Gò Vấp, TPHCM    Ảnh: THÀNH TRÍ

Vì an toàn giao thông đường sắt

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, trên toàn mạng lưới đường sắt Việt Nam hiện có khoảng 6.000 điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt. 
Xe buýt thường xuyên đậu tạm ở Khu dân cư Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh)

Không hoạt động, xe buýt đậu tràn lan

Do thiếu bến, nhiều xe buýt sau khi kết thúc ngày làm việc thường phải vất vả tìm chỗ đậu trên các tuyến đường, bãi đất trống, trong khu dân cư… 
Cảnh sát giao thông đường thủy TPHCM tuần tra, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông đường thủy

Nguy cơ tai nạn giao thông thủy

Bước vào mùa mưa, nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn TPHCM ngày càng cao khi tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến sông rạch diễn ra hàng giờ.

Phòng cháy chữa cháy

Xây dựng phường điểm, khu phố điểm về PCCC

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC, trong những năm qua, số vụ cháy, nổ trên địa bàn quận 2 đã được kéo giảm, nhận thức của người dân về công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Tiện ích từ trạm ép rác kín

Với ưu điểm thu gom rác tập trung, giảm thiểu các điểm thu gom rác hở nằm gần khu dân cư, trường học, chợ… gây ô nhiễm môi trường; thu gom, vận chuyển rác nhanh chóng, hiệu quả; vận hành đơn giản, an toàn, chi phí thấp; tạo nét văn minh đô thị, sạch, đẹp… hiện trạm ép rác kín được đánh giá rất phù hợp với điều kiện tại TPHCM. 

Phát triển bền vững

Trách nhiệm giải trình

Trong những năm gần đây, thuật ngữ trách nhiệm giải trình xuất hiện và được sử dụng ngày càng nhiều trong các báo cáo nghiên cứu liên quan đến quá trình cải cách bộ máy nhà nước, cải cách hành chính cũng như các giải pháp phòng, chống tham nhũng.