Hành khách đi xe buýt tăng từ đầu năm nay

Lượng khách đi xe buýt đã tăng lên

Mặc dù còn không ít khó khăn trong hoạt động thường ngày, nhưng điều đáng ghi nhận là số lượng hành khách đi xe buýt tại TPHCM đã tăng lên trong nửa đầu năm nay.

Vì an toàn giao thông đường sắt

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, trên toàn mạng lưới đường sắt Việt Nam hiện có khoảng 6.000 điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt. 

Không hoạt động, xe buýt đậu tràn lan

Do thiếu bến, nhiều xe buýt sau khi kết thúc ngày làm việc thường phải vất vả tìm chỗ đậu trên các tuyến đường, bãi đất trống, trong khu dân cư… 

Nguy cơ tai nạn giao thông thủy

Bước vào mùa mưa, nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn TPHCM ngày càng cao khi tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến sông rạch diễn ra hàng giờ.

Nâng cao hiệu quả quản lý vận tải

So với cách đây 5 - 7 năm, hiện việc quản lý hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TPHCM đã được nâng chất lượng rõ rệt. Một trong những nguyên nhân của sự chuyển biến này là nhờ ứng dụng các công cụ công nghệ cao.
Cân tải trọng xe trên đường Nguyễn Văn Linh, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Tăng cường kiểm soát xe quá tải

Lực lượng chức năng TPHCM đã và đang tiếp tục siết chặt các hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng xe, đặc biệt tập trung kiểm tra tải trọng ngay từ đầu nguồn là các cảng, kho, bến bãi.
Giao thông trên đường Lê Lợi (quận 1) được điều chỉnh để phục vụ thi công tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên

Điều chỉnh giao thông trên đường Lê Lợi

Nhằm phục vụ công tác thi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên trên đường Lê Lợi (quận 1), việc tổ chức giao thông trên đường Lê Lợi sẽ được điều chỉnh

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh báo cháy nổ ở chung cư cũ

Gần 1 tuần trôi qua, vụ cháy chung cư Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London (Anh) vẫn còn gây chấn động với người dân nhiều nước. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hướng đến các sản phẩm thân thiện môi trường

Trong khuôn khổ chương trình VIP, FIC đang hỗ trợ các DN dệt may cung ứng sản phẩm cho hai Tập đoàn bán lẻ VF và Target cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm chi phí sản xuất.

Phát triển bền vững

Tiết kiệm tiền tỷ từ thay đổi thói quen

Thay đổi thói quen; nâng cao ý thức cho từng thành viên trong gia đình về tiết kiệm điện; bố trí lại nhà cửa để thoáng mát và đón gió tốt hơn... đã giúp nhiều người tiết kiệm hiệu quả số tiền điện phải trả hàng tháng.