Cầu Nhị Thiên Đường 1 sắp hoàn thành                                           Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn tất 2 công trình cải thiện giao thông trước 3 tháng

Cầu Nhị Thiên Đường 1 và nhánh cầu vượt thứ hai nối đường Phạm Ngũ Lão với Nguyễn Oanh, của công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp là 2 hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông sẽ được hoàn tất, đưa vào khai thác trong tháng 10 này.

Nâng cao văn hóa đi xe buýt

Có những sự cố đáng tiếc xảy ra trong địa hạt xe buýt TPHCM hoạt động mà nguyên nhân sâu xa lại bắt nguồn từ nhận thức không đúng của một bộ phận hành khách.

Vô tư dừng ô tô giữa đường… mua đồ

Xe gắn máy 2 bánh dừng giữa đường để… mua đồ đã rất ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, ấy vậy mà hiện nay ở nhiều nơi trên địa bàn TPHCM còn xuất hiện tình trạng người điều khiển ô tô cũng vô tư dừng giữa đường để mua đồ. 

71,6% số vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, trong những năm vừa qua, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu tình trạng ùn tắc, kiềm chế tai nạn giao thông và đã có những chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương đã giảm. 

Phát triển giao thông thủy nội địa

Qua số liệu thống kê từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho thấy, từ đầu năm 2017 đến nay số vụ vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn TP đã giảm.

 

Xe đậu chờ đón khách trên đường An Dương Vương chiều 8-9-2017 Ảnh: THÀNH TRÍ

Tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm

Thời gian gần đây, nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TPHCM đã bị lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (TTGTVT) TPHCM phát hiện, xử lý và công tác này sẽ được lực lượng TTGTVT thành phố tiến hành thường xuyên, liên tục trong thời gian tới.

   

Ngày 5-9, cầu Nhị Thiên Đường 1 sẽ hợp long. Ảnh: CAO THĂNG

Tất bật trên nhiều công trình giao thông

Trong vòng 60 ngày tới, theo lộ trình, hàng loạt dự án hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ sẽ được thông xe đưa vào sử dụng trên địa bàn TPHCM. Chính vì thế, không khí tất bật, khẩn trương đang diễn ra ở nhiều công trường thi công.
Xử lý tình trạng ô tô đi vào làn xe 2 bánh

Xử lý tình trạng ô tô đi vào làn xe 2 bánh

Thời gian gần đây trên rất nhiều tuyến đường của TPHCM đã xuất hiện tình trạng ô tô đi lấn vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh, làm rối loạn giao thông và gây nguy hiểm cho người điều khiển xe gắn máy 2 bánh. 
Đầu máy tàu SE3 lật hoàn toàn sau va chạm. Ảnh: Đường sắt Việt Nam

Tàu hỏa lật sau cú tông vào máy xúc

Tổng ty Đường sắt Việt Nam vừa có thông tin nhanh về vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra sáng 3-9  tại địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình
 
Tăng cường điều tiết giao thông dịp lễ 2-9

Tăng cường điều tiết giao thông dịp lễ 2-9

Ngành giao thông vận  tải (GTVT) TPHCM đã và đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo thuận tiện cho việc đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 đang đến gần.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.