Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3

SGGPO
Hôm nay (5-3), Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã có thông tin cảnh báo thời tiết miền Bắc chuẩn bị trở lạnh trong vài ngày tới.
Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3 ảnh 1 Vào ngày 18-2, mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên...

Lý do là hiện nay (5-3) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén đẩy rãnh áp thấp dịch xuống phía Nam.

Vì vậy, dự báo ngày mai 6-3, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực Đông Bắc bộ và Việt Bắc.

Sau đó vào ngày 7-3, không khí lạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng sâu xuống tận Bắc Trung bộ.

Khi không khí lạnh ùa xuống, miền Bắc sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đồng thời trở lạnh, riêng ở miền núi có rét, nền nhiệt độ giảm rõ rệt. Hà Nội cũng lạnh.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm nay 5-3 đến đêm 7-3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mới đây vào tuần cuối tháng 2, mưa đá đã rải trắng tại các khu vực này.

Nền nhiệt độ thấp, dưới mức 20 độ C sẽ duy trì nhiều ngày liền, từ ngày 6 và 7 - 3 đến ngày 9 và 10 – 3. Vì vậy vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, miền Bắc mưa lạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đứng sau để Tập đoàn Mường Thanh thích gì làm đó?!

Ai đứng sau để Tập đoàn Mường Thanh thích gì làm đó?!

Đại diện VKSND thành phố Hà Nội vừa phê chuẩn quyết định khởi tố ông Lê Thanh Thản về tội “Lừa dối khách hàng”. Không chỉ ở Hà Nội mà rất nhiều dự án của Tập đoàn Mường Thanh trên khắp cả nước có sai phạm. Kéo dài nhiều năm qua, câu hỏi đặt ra là: Ai đứng sau để Tập đoàn Mường Thanh thích gì làm đó?!

Giao thông - Đô thị

Tháng 10, trình Quốc hội nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành

Theo Cục Hàng không, công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng để báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp tháng 10-2019. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Tin buồn