Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3

SGGPO
Hôm nay (5-3), Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã có thông tin cảnh báo thời tiết miền Bắc chuẩn bị trở lạnh trong vài ngày tới.
Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3 ảnh 1 Vào ngày 18-2, mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên...

Lý do là hiện nay (5-3) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén đẩy rãnh áp thấp dịch xuống phía Nam.

Vì vậy, dự báo ngày mai 6-3, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực Đông Bắc bộ và Việt Bắc.

Sau đó vào ngày 7-3, không khí lạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng sâu xuống tận Bắc Trung bộ.

Khi không khí lạnh ùa xuống, miền Bắc sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đồng thời trở lạnh, riêng ở miền núi có rét, nền nhiệt độ giảm rõ rệt. Hà Nội cũng lạnh.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm nay 5-3 đến đêm 7-3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mới đây vào tuần cuối tháng 2, mưa đá đã rải trắng tại các khu vực này.

Nền nhiệt độ thấp, dưới mức 20 độ C sẽ duy trì nhiều ngày liền, từ ngày 6 và 7 - 3 đến ngày 9 và 10 – 3. Vì vậy vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, miền Bắc mưa lạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn