Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3

SGGPO
Hôm nay (5-3), Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã có thông tin cảnh báo thời tiết miền Bắc chuẩn bị trở lạnh trong vài ngày tới.
Gió lạnh ập về miền Bắc vào dịp mùng 8-3 ảnh 1 Vào ngày 18-2, mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên...

Lý do là hiện nay (5-3) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén đẩy rãnh áp thấp dịch xuống phía Nam.

Vì vậy, dự báo ngày mai 6-3, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực Đông Bắc bộ và Việt Bắc.

Sau đó vào ngày 7-3, không khí lạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng sâu xuống tận Bắc Trung bộ.

Khi không khí lạnh ùa xuống, miền Bắc sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đồng thời trở lạnh, riêng ở miền núi có rét, nền nhiệt độ giảm rõ rệt. Hà Nội cũng lạnh.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm nay 5-3 đến đêm 7-3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mới đây vào tuần cuối tháng 2, mưa đá đã rải trắng tại các khu vực này.

Nền nhiệt độ thấp, dưới mức 20 độ C sẽ duy trì nhiều ngày liền, từ ngày 6 và 7 - 3 đến ngày 9 và 10 – 3. Vì vậy vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, miền Bắc mưa lạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch xây dựng trục quốc lộ song hành với quốc lộ 50

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với tỉnh Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục đường bộ mới song hành với quốc lộ 50. Trục này không chỉ tạo sự phát triển cho Long An mà cho các tỉnh ven biển ĐBSCL.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn