Giới đầu tư chê thị trường chứng khoán Anh

SGGP
Các công ty quản lý quỹ lớn trên thế giới đánh giá thị trường chứng khoán Anh thời gian gần đây được cho là ít hấp dẫn nhất trên toàn cầu.

Các nhà đầu tư đánh giá thị trường chứng khoán Anh "kém hấp dẫn". Ảnh minh họa: Daily Express

Các nhà đầu tư đánh giá thị trường chứng khoán Anh "kém hấp dẫn". Ảnh minh họa: Daily Express

Kết quả cuộc thăm dò ý kiến 163 giám đốc các công ty quản lý đầu tư (hiện giám sát khoảng 510 tỷ USD tài sản trên toàn thế giới) do Bank of America Merrill Lynch (BofA) cho thấy xét trên góc độ đầu tư, cổ phiếu của Anh được đánh giá là lựa chọn “kém hấp dẫn nhất” trong 22 tài sản đầu tư trong khu vực và trên toàn thế giới, bao gồm các loại cổ phiếu, trái phiếu công nghệ, trái phiếu ngân hàng, chứng khoán của Mỹ, Nhật Bản và các thị trường mới nổi. Khoảng 46% số nhà quản lý quỹ được hỏi đánh giá thấp cổ phiếu Anh.

Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) được cho là mối quan ngại chủ yếu khiến nhiều công ty trì hoãn các dự án đầu tư.

Michael Hartnett, người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của BofA, nhận xét sự bi quan về triển vọng thị trường chứng khoán Anh đang là tâm lý chung của các công ty quản lý trên toàn cầu.

 

VIỆT LÊ ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây