Giới khoa học Mỹ bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

SGGP
Việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần trong suốt 3 tuần qua đã gây ra những tác động dây chuyền tới cộng đồng khoa học nước này. 

Tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thiên văn học Mỹ (AAO) đang diễn ra tại thành phố Seattle, nhiều đại diện đến từ Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) - cơ quan chịu ảnh hưởng do Chính phủ Mỹ hết ngân sách hoạt động, đã vắng mặt.

Cuộc họp của AAO diễn ra 6 tháng/lần, được coi là sự kiện quan trọng của giới thiên văn học. Đây là nơi các nhà thiên văn học công bố những khám phá quan trọng hoặc thông tin về các thiên hà hoặc vũ trụ.

Trong khi đó, tại thành phố Phoenix, hàng trăm chuyên gia thuộc Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ và nhiều cơ quan chính phủ khác cũng báo vắng mặt vào phút chót. Cùng chung cảnh ngộ là Quỹ Khoa học quốc gia, một trong những nguồn tài trợ nghiên cứu chính ở Mỹ.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.