Giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương ngày càng tăng

SGGP
Báo cáo mới nhất của Công ty Wealth-X cho biết số người siêu giàu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ gia tăng với tốc độ 8,3%/năm. 

Giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương ngày càng tăng

Xu hướng gia tăng những người siêu giàu tại châu Á một phần do lĩnh vực công nghiệp đang phát triển. Giới siêu giàu ở Trung Quốc đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng người giàu ở châu Á. Bảng xếp hạng của Wealth-X xác định, một người siêu giàu sở hữu tài sản cá nhân trị giá ít nhất là 30 triệu USD. 

Năm 2017, số lượng người siêu giàu trên thế giới hơn 255.000 người. Dự báo đến năm 2022, số lượng người siêu giàu sẽ hơn 360.000 người.

 

VĂN ÐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.