Giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương ngày càng tăng

SGGP
Báo cáo mới nhất của Công ty Wealth-X cho biết số người siêu giàu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ gia tăng với tốc độ 8,3%/năm. 

Giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương ngày càng tăng

Xu hướng gia tăng những người siêu giàu tại châu Á một phần do lĩnh vực công nghiệp đang phát triển. Giới siêu giàu ở Trung Quốc đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng người giàu ở châu Á. Bảng xếp hạng của Wealth-X xác định, một người siêu giàu sở hữu tài sản cá nhân trị giá ít nhất là 30 triệu USD. 

Năm 2017, số lượng người siêu giàu trên thế giới hơn 255.000 người. Dự báo đến năm 2022, số lượng người siêu giàu sẽ hơn 360.000 người.

 

VĂN ÐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây