Giới thiệu mô hình nhà xưởng cao tầng trong khu công nghiệp

SGGP
Ngày 16-11, Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) đã tổ chức giới thiệu Dự án khu nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại Long An. 

Mô hình nhà xưởng cao tầng khá phổ biến trong các khu công nghiệp ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Lợi thế của nhà xưởng cao tầng là nhà đầu tư sẽ không phải tốn nhiều chi phí vào thiết kế, xây dựng hệ thống quản lý, hệ thống nước xả thải, hoặc phải chờ đợi từ 6 tháng đến 1 năm cho hồ sơ cấp phép và thiết bị cần thiết theo quy định của luật.

Đối với nhà xưởng cao tầng Khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động do sử dụng hệ thống chung của tòa nhà. 

Dự kiến khu nhà xưởng cao tầng sẽ được Khu công nghiệp Long Hậu khởi công xây dựng vào tháng 12-2018, trên tổng diện tích hơn 6.000m2, tại mặt tiền đường Long Hậu - Hiệp Phước. Khu nhà xưởng cao tầng được thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.

Dự án có tải trọng sàn từ 600kg - 1 tấn/m2; chiều cao trần từ 3,5m - 4,5m. Khâu xử lý rác, xử lý tiếng ồn, lối xe container, lối thoát hiểm, thang máy cũng được tích hợp chặt chẽ, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và an ninh cao nhất. Đây cũng là mô hình đầu tiên của tỉnh Long An, hướng đến phục vụ các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sắp có thêm 88 nhà máy điện mặt trời

Sắp có thêm 88 nhà máy điện mặt trời

Phó Giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia Nguyễn Đức Ninh cho biết, nguồn điện cả nước sắp được bổ sung thêm khi các nhà máy điện mặt trời đi vào hoạt động. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Khúc dạo đầu

Mặc dù trong 4 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt mức kỷ lục, nhưng vẫn chưa thực sự có dự án quy mô “khủng”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, rất có thể, dự án tỷ đô đầu tiên của năm 2019 là một dự án đến từ Hồng Công: Weijia Textiles Vina.

Thông tin kinh tế