Giới thiệu mô hình nhà xưởng cao tầng trong khu công nghiệp

SGGP
Ngày 16-11, Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) đã tổ chức giới thiệu Dự án khu nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại Long An. 

Mô hình nhà xưởng cao tầng khá phổ biến trong các khu công nghiệp ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Lợi thế của nhà xưởng cao tầng là nhà đầu tư sẽ không phải tốn nhiều chi phí vào thiết kế, xây dựng hệ thống quản lý, hệ thống nước xả thải, hoặc phải chờ đợi từ 6 tháng đến 1 năm cho hồ sơ cấp phép và thiết bị cần thiết theo quy định của luật.

Đối với nhà xưởng cao tầng Khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động do sử dụng hệ thống chung của tòa nhà. 

Dự kiến khu nhà xưởng cao tầng sẽ được Khu công nghiệp Long Hậu khởi công xây dựng vào tháng 12-2018, trên tổng diện tích hơn 6.000m2, tại mặt tiền đường Long Hậu - Hiệp Phước. Khu nhà xưởng cao tầng được thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.

Dự án có tải trọng sàn từ 600kg - 1 tấn/m2; chiều cao trần từ 3,5m - 4,5m. Khâu xử lý rác, xử lý tiếng ồn, lối xe container, lối thoát hiểm, thang máy cũng được tích hợp chặt chẽ, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và an ninh cao nhất. Đây cũng là mô hình đầu tiên của tỉnh Long An, hướng đến phục vụ các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

“Mở cửa” cho lãi suất cao?

Trước đây, người dân kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mở cửa cho các công ty tài chính nói riêng, các tổ chức phi ngân hàng nói chung được phép cho vay vốn để xóa tín dụng đen. 

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế