Giới thiệu mô hình nhà xưởng cao tầng trong khu công nghiệp

SGGP
Ngày 16-11, Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) đã tổ chức giới thiệu Dự án khu nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại Long An. 

Mô hình nhà xưởng cao tầng khá phổ biến trong các khu công nghiệp ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Lợi thế của nhà xưởng cao tầng là nhà đầu tư sẽ không phải tốn nhiều chi phí vào thiết kế, xây dựng hệ thống quản lý, hệ thống nước xả thải, hoặc phải chờ đợi từ 6 tháng đến 1 năm cho hồ sơ cấp phép và thiết bị cần thiết theo quy định của luật.

Đối với nhà xưởng cao tầng Khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động do sử dụng hệ thống chung của tòa nhà. 

Dự kiến khu nhà xưởng cao tầng sẽ được Khu công nghiệp Long Hậu khởi công xây dựng vào tháng 12-2018, trên tổng diện tích hơn 6.000m2, tại mặt tiền đường Long Hậu - Hiệp Phước. Khu nhà xưởng cao tầng được thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.

Dự án có tải trọng sàn từ 600kg - 1 tấn/m2; chiều cao trần từ 3,5m - 4,5m. Khâu xử lý rác, xử lý tiếng ồn, lối xe container, lối thoát hiểm, thang máy cũng được tích hợp chặt chẽ, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và an ninh cao nhất. Đây cũng là mô hình đầu tiên của tỉnh Long An, hướng đến phục vụ các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Đây là khu kinh tế mở ven biển đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ cho phép áp dụng các cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Sản xuất kiểu cũ, nông sản chưa đủ “sạch”

Sản xuất theo chuẩn VietGAP hay GlobalGAP đang là xu hướng khi xã hội ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm; thế nhưng, do sự kết nối chưa đồng bộ nên vẫn còn không ít nông sản chưa đủ an toàn do sản xuất theo tập quán cũ (còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh…).

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế