Giới thiệu sách và phim Tự hào di sản văn hóa quận 5

SGGP
Ngày 19-11, UBND quận 5 đã công bố chương trình “Ngày hội di sản” và lễ giới thiệu sách, phim Tự hào di sản văn hóa quận 5. 

Ấn phẩm Tự hào di sản văn hóa quận 5 được thực hiện với 3 phiên bản: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa

Ấn phẩm Tự hào di sản văn hóa quận 5 được thực hiện với 3 phiên bản: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa

Với mục đích giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến người dân về các di tích trên địa bàn quận (11 di tích cấp quốc gia và 8 di tích cấp thành phố), năm 2017, UBND quận 5 đã tổ chức và thực hiện ấn phẩm Tự hào di sản văn hóa quận 5 theo phiên bản tiếng Việt.

Nhằm tiếp cận du khách quốc tế, năm nay, UBND quận 5 tiếp tục thực hiện thêm 2 ấn phẩm phiên bản tiếng Anh và tiếng Hoa. Theo đó, các ấn phẩm này sẽ được phát xuống các trường học, cơ quan, đơn vị, hội quán.

Riêng bản tiếng Anh và tiếng Hoa sẽ phát tại các hội quán có lượng du khách nước ngoài tham quan đông như Tuệ Thành, Nghĩa An, bên cạnh một số khách sạn và công ty lữ hành. 

Chương trình “Ngày hội di sản” và lễ giới thiệu sách, phim Tự hào di sản văn hóa quận 5 sẽ diễn ra vào ngày 22-11 tại Công viên Văn Lang (phường 9, quận 5). Trong khuôn khổ “Ngày hội di sản” sẽ có hoạt động triển lãm về các di tích trên địa bàn quận; biểu diễn lân sư rồng; biểu diễn ca kịch Quảng Đông - Triều Châu - Hải Nam và nhạc cổ Phước Kiến… 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ có buổi hòa nhạc ấn tượng cùng nghệ sĩ violon nổi tiếng Nhật Bản

Đêm 22-2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) sẽ cùng với nữ nghệ sĩ độc tấu violon nổi tiếng Nhật Bản, Keiko Urushihara, đưa khán giả đến với những “bờ bến lạ” của thế giới âm nhạc hàn lâm, trong đêm hòa nhạc có tên gọi “Vũ điệu Mặt Trời”.

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim