Giỏi về xiếc

SGGP
- Lại có công ty bất động sản bự đưa ra khuyến cáo là năm nay đầu tư vào nhà đất sẽ ăn dày. Cùng lúc đó, vài công ty nhà đất khác lại phán chỉ nên đầu tư ở hướng này, tránh ở hướng kia. Nghe cứ loạn cào cào.
- Dễ hiểu mà. Khi họ làm chủ đầu tư hay môi giới bán hàng ở khu vực nào, họ sẽ bảo chỗ đó ngon. Đưa ra khuyến cáo mua bán thuận cho họ, đồng thời dìm hàng đối thủ cạnh tranh, là bắn một phát được hai con chim. Chuyện này nhiều năm nay chớ đâu có mới.

- Nhưng tại sao họ được mặc tình công bố thông tin loạn xà quần, không có tổ chức độc lập nào kiểm chứng? Khách hàng làm theo bị thiệt hại, ai sẽ chịu trách nhiệm?

- Ngay một thứ là vốn điều lệ doanh nghiệp bất động sản, luật cũng có kẽ hở, khiến doanh nhân lươn lẹo dễ dàng thổi lên cho bự chảng. Khách hàng thấy số vốn lớn, dễ tin tưởng hơn. Vốn bơm hơi cho khủng được, thì dự án cũng tương tự. Chủ đầu tư cứ công bố đại, mập mờ năm cha ba mẹ, miễn sao câu được tiền từ người mua. Nắm chắc cán dao trong tay, họ cứ mặc sức “múa”. Khách hàng nắm đằng lưỡi, thật dễ đứt tay.

- Cả chuyện đó cũng nghe từ hồi tám hoánh, mà tới giờ vẫn y chang. Thị trường nhà đất cứ sốt nóng sốt lạnh hà rầm. Danh nghĩa là mần bất động sản, nhưng hóa ra nhiều người chỉ giỏi về... xiếc!


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bay thấp

- Sắp có một sân bay quốc tế ở Quảng Ninh được đưa vào khai thác. Điểm khác lạ là sân bay này có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân. Làm được sân bay là dẫn chứng cho thấy có thể đa dạng nguồn vốn để phát triển hạ tầng hàng không. Mà có hàng không ngon lành thì mới có cửa cho du lịch tăng tốc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề