Giỏi về xiếc

SGGP
- Lại có công ty bất động sản bự đưa ra khuyến cáo là năm nay đầu tư vào nhà đất sẽ ăn dày. Cùng lúc đó, vài công ty nhà đất khác lại phán chỉ nên đầu tư ở hướng này, tránh ở hướng kia. Nghe cứ loạn cào cào.
- Dễ hiểu mà. Khi họ làm chủ đầu tư hay môi giới bán hàng ở khu vực nào, họ sẽ bảo chỗ đó ngon. Đưa ra khuyến cáo mua bán thuận cho họ, đồng thời dìm hàng đối thủ cạnh tranh, là bắn một phát được hai con chim. Chuyện này nhiều năm nay chớ đâu có mới.

- Nhưng tại sao họ được mặc tình công bố thông tin loạn xà quần, không có tổ chức độc lập nào kiểm chứng? Khách hàng làm theo bị thiệt hại, ai sẽ chịu trách nhiệm?

- Ngay một thứ là vốn điều lệ doanh nghiệp bất động sản, luật cũng có kẽ hở, khiến doanh nhân lươn lẹo dễ dàng thổi lên cho bự chảng. Khách hàng thấy số vốn lớn, dễ tin tưởng hơn. Vốn bơm hơi cho khủng được, thì dự án cũng tương tự. Chủ đầu tư cứ công bố đại, mập mờ năm cha ba mẹ, miễn sao câu được tiền từ người mua. Nắm chắc cán dao trong tay, họ cứ mặc sức “múa”. Khách hàng nắm đằng lưỡi, thật dễ đứt tay.

- Cả chuyện đó cũng nghe từ hồi tám hoánh, mà tới giờ vẫn y chang. Thị trường nhà đất cứ sốt nóng sốt lạnh hà rầm. Danh nghĩa là mần bất động sản, nhưng hóa ra nhiều người chỉ giỏi về... xiếc!


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.