Giống thú truyền thuyết ở Congo bị săn trộm

SGGP
Đó là con okapi, một loài động vật lai giữa ngựa vằn và hươu cao cổ. Từng được xem là một sinh vật trong truyền thuyết Hy Lạp. 

Giống thú truyền thuyết ở Congo bị săn trộm

Mặc dù okapi cực kỳ hiếm thấy ở phương Tây nhưng hình ảnh của nó tràn ngập trong cuộc sống ở CHDC Congo - quốc gia duy nhất trên thế giới có con vật này. Okapi là biểu tượng của CHDC Congo như gấu trúc khổng lồ của Trung Quốc hoặc chuột túi của Australia, hình của chúng được in trên các bao thuốc lá, chai nước bằng nhựa… Hiện số lượng okapi đã giảm 50% kể từ năm 1995, chỉ còn khoảng 10.000 con. Ngay cả trong khu bảo tồn động vật dành riêng cho okapi cũng đã xảy ra nhiều vụ săn trộm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.