Giống thú truyền thuyết ở Congo bị săn trộm

SGGP
Đó là con okapi, một loài động vật lai giữa ngựa vằn và hươu cao cổ. Từng được xem là một sinh vật trong truyền thuyết Hy Lạp. 

Giống thú truyền thuyết ở Congo bị săn trộm

Mặc dù okapi cực kỳ hiếm thấy ở phương Tây nhưng hình ảnh của nó tràn ngập trong cuộc sống ở CHDC Congo - quốc gia duy nhất trên thế giới có con vật này. Okapi là biểu tượng của CHDC Congo như gấu trúc khổng lồ của Trung Quốc hoặc chuột túi của Australia, hình của chúng được in trên các bao thuốc lá, chai nước bằng nhựa… Hiện số lượng okapi đã giảm 50% kể từ năm 1995, chỉ còn khoảng 10.000 con. Ngay cả trong khu bảo tồn động vật dành riêng cho okapi cũng đã xảy ra nhiều vụ săn trộm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.