Giữ 3 sà lan vận chuyển 1.700m³ cát lậu

SGGP
Ngày 2-8, Đồn Biên phòng Long Hòa (Bộ đội biên phòng) TPHCM giữ 3 sà lan vận chuyển trên 1.700m³ cát trái phép. 

Khoảng 3 giờ sáng 2-8, tại khu vực luồng sông Soài Rạp (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TPHCM), tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Hòa kiểm tra các phương tiện SG-7519 do ông Lê Hoàng Khang (SN 1986, trú huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm thuyền trưởng; phương tiện HD-2476 do ông Vũ Văn Liêm (SN 1974, trú  huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm thuyền trưởng và phương tiện ĐN-0988 do ông Trần Văn Viên (SN 1992, trú huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng, đang vận chuyển trên 1.700m³ cát không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, mỗi sà lan chở 500 - 700m³ cát với trang bị khoảng 20 máy móc, thiết bị hút cát. Người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số cát đang vận chuyển cũng như giấy tờ đăng ký phương tiện.

Những người điều khiển phương tiện cho biết nguồn gốc số cát trên được vận chuyển từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để cung cấp cho các công trình san lấp, cơ sở vật liệu xây dựng ở TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang…

QUANG HUY - ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 19-6 sẽ tuyên án vụ sự cố chạy thận

Sau khi tiến hành nghị án kéo dài, vào sáng 19-6 tới, hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm sẽ tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.