Giữ lửa và truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ

SGGP

Sáng 26-2, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức họp mặt các cơ quan tuyên giáo, thông tấn, báo chí Trung ương và 9 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7, chủ trì buổi họp mặt.

 

Trung tướng Trần Hoài Trung tặng bằng khen các đơn vị tuyên giáo, báo chí

Trung tướng Trần Hoài Trung tặng bằng khen các đơn vị tuyên giáo, báo chí

Trung tướng Trần Hoài Trung khẳng định sự đóng góp của ngành tuyên giáo, báo chí làm cho công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, tuyên truyền, thi đua... trong LLVT Quân khu ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy và phát huy cao độ lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và tinh thần Miền Đông gian lao mà anh dũng. “Báo chí cách mạng Việt Nam thật sự là những người giữ lửa và truyền đi ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và trong quân đội nói riêng, noi gương cha anh xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”, Trung tướng Trần Hoài Trung bày tỏ. Trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương tiếp tục duy trì thường xuyên việc trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình quân sự trong nước và quốc tế; phối hợp cùng Cục Chính trị Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng các chuyên trang, chuyên mục quốc phòng, tuyên truyền đúng trọng tâm, trọng điểm; đặc biệt tuyên truyền sâu rộng các hoạt động giữ gìn an ninh, biên giới, biển đảo của Tổ quốc...


 Báo cáo của Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho thấy kết quả nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng vũ trang (LLVT) giữa Quân khu với ban tuyên giáo và các cơ quan thông tấn, báo chí có nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả và nhiều cách làm chủ động, sáng tạo. Nội dung đã bám sát tình hình, nhiệm vụ; tập trung tuyên truyền, phản ánh khá toàn diện hoạt động của các LLVT Quân khu 7, nhất là các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, như: huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, làm công tác dân vận, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng dự bị động viên, công tác tuyển quân, phong trào thi đua yêu nước, thi đua quyết thắng...

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an quận 9 chụp ảnh chân dung cho ông Nguyễn Quang Võ

Đến tận nhà cấp căn cước công dân

Hàng trăm người cao tuổi ở quận 9 (TPHCM) có thể ở nhà hoặc đến nhà tổ trưởng trò chuyện và chờ công an đến cấp căn cước công dân (CCCD) miễn phí, thay vì phải đến trụ sở công an quận.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.