Giữ mùi hương

SGGP

- Có ông tỷ phú người Anh ngồi du thuyền đi dọc bờ biển xứ mình từ Nam ra Bắc. Mấy bữa rồi, ổng dành nhiều thời gian ngoài lịch trình dự kiến để thăm thú Đà Nẵng. Rồi ổng góp ý cho thành phố này về chuyện phải sớm cải tạo để cảng Tiên Sa thành cảng du lịch đúng nghĩa.

- Tức là bây giờ cái cảng đó đang có gì đó sai sai à?

- Hiện thời, cảng Tiên Sa là cảng hỗn hợp, vừa xài cho du lịch, lại vừa là cảng hàng hóa. Ông tỷ phú đó nói rằng làm vậy không có đặng, nên phải sớm di dời. Quý nữa, là ổng sẵn sàng hỗ trợ làm chuyện đó một cách vô vụ lợi, để du lịch Đà Nẵng trở thành điểm đến ưa thích của những tỷ phú khác của thế giới.

- Tưởng ổng thích là hết chuyện rồi, mà sao lại liên quan tới những người giàu nổi tiếng khác?

- Ông tỷ phú đó nói rằng bạn bè của ổng, cũng toàn là tỷ phú, theo dõi rất sát chuyến đi này tại Việt Nam. Họ toàn xài du thuyền sang trọng, nên nếu có thêm một điểm đến ngon lành, họ sẵn sàng hướng sự chú ý trong việc làm ăn tới đó. Nghe ổng nói vậy là khoái rồi. Vì các tỷ phú sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền rất mạnh, nên du lịch những chỗ họ tới sẽ được lên hương.

- Có tiếng thơm thì phải hết lòng mà giữ, chứ lèng èng là hỏng chuyện. Để thơm thảo bay xa, phải ráng tận tụy giữ mùi hương.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tập trung chỉnh trang đô thị ven kênh

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở ngành và một số quận huyện liên quan về công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khu vực ven kênh. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Sự kiện vấn đề

Cuộc đua AI

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang trở thành chiến lược toàn cầu trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều nước đã và đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực này, cả ngắn hạn và dài hạn.